3 cách nhận biết Xe điện Vespa chính hãng

3 cách nhận biết Xe điện Vespa chính hãng

| |Tư vấn sản phẩm

Những mẫu xe điện đẹp đang HOT trên thị trường, được nhiều bạn trẻ săn lùng thường có một số cơ sở gia công, lắp ráp hàng giả, hàng kém chất lượng.

Xe máy điện Vespa là một trong những chiếc xe điện như vậy, rất hot và rất hay bị bắt chước. Vậy làm cách nào để không mua phải xe trôi nổi, không rõ nguồn gốc? Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách nhận biết đâu là hàng chính hãng.

3 cách nhận biết Xe điện Vespa chính hãng

Xe điện Vespa NapoliHình ảnh xe điện Vespa chính hãng

1. KIỂM TRA GIẤY CHỨNG NHẬN XUẤT XƯỞNG (ĐĂNG KIỂM)

Đầu tiên, đối với một nhà sản xuất ô tô, xe máy hay xe điện. Để được cho phép sản xuất một chiếc xe máy điện Vespa, họ phải chứng minh nhà máy, dây truyền, trang thiết bị, nhân sự…v.v.v... đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe của Cục đăng kiểm – Bộ giao thông. Ngoài ra, nhà máy đó phải có dây chuyền kiểm định đảm bảo tiêu chuẩn.

Thứ hai, để được phép sản xuất nhà máy phải gửi cho Cục đăng kiểm xe điện Vespa Napoli mẫu mẫu. Cục đăng kiểm sẽ kiểm tra tổng thể, và từng chi tiết trên xe, nếu đáp ứng được Tiêu chuẩn thì Cục đăng kiểm sẽ cấp “GIẤY CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG KIỂU LOẠI”. Có được giấy này, nhà máy chỉ phải sản xuất đúng kiểu dáng, kiểu loại đã được cho phép.

Thứ ba, nhà máy sẽ tiến hành sản xuất xe máy điện Vespa Napoli theo đúng sự cho phép của Cục đăng kiểm. Sản xuất xong cục đăng kiểm xuống kiểm tra, đánh giá xem xe đó có đúng như giấy phép hay không? chất lượng có đảm bảo để lưu thông an toàn hay không? Nếu đạt cục đăng kiểm sẽ cấp cho giấy “ĐĂNG KIỂM”. Từ đây, chiếc xe máy điện đó mới được phép bán.

Đăng kiểm xe máy điện Vespa NapoliĐăng kiểm chuẩn của xe điện Vespa

Những yếu tố cần xem trên giấy ĐĂNG KIỂM

- Thông tin về doanh nghiệp

- Thông tin về sản phẩm: số loại, kiểu loại

- Thông tin về nhà máy sản xuất

Rất tiếc, hiện nay có rất nhiều cơ sở không đủ tiêu chuẩn, nhưng bằng cách nào đó họ vẫn hợp thức hóa được sản phẩm, và cung cấp ra thị trường những chiếc xe trôi nổi, không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Chính vì vậy các bạn cần xem xét kỹ, không nên ham rẻ.

2. KIỂM TRA HÓA ĐƠN

Sản phẩm chính hãng phải có hóa đơn Bộ tài chính ban hành. Trên hóa đơn phải thể hiện rõ các yếu tố sau:

- Thông tin người bán

- Tên xe: số loại, kiểu loại

- Số khung và số máy

Hóa đơn xe máy điệnXe điện Vespa chuẩn có hóa đơn rõ ràng

3. KIỂM TRA TEM TRÊN XE

Đầu tiên, nhìn vào tem chính của xe xem có trùng với số loại, kiểu loại trên đăng kiểm hay không? Nếu không trùng khớp thì đó là xe trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Xe điện Vespa NapoliTem mác, tên xe chuẩn với đăng kiểm

Ví dụ. Một chiếc xe điện Vespa có nhãn hiệu là NAPOLI, thương hiệu là BEFORE ALL, thì số loại, kiểu loại trên đăng kiểm cũng phải là Napoli và Before All.

Thứ hai, nhìn vào tem phụ: Thông thường trên xe sẽ có tem phụ, bạn kiểm tra xem trên đó có đầy đủ thông tin về chiếc xe, về nhà sản xuất hay không? Và thông tin đó có trùng khớp với tem chính hay không?

Trên đây là 3 dấu hiệu nhận biết xe điện Vespa chính hãng. Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0972664568, chúng tôi sẵn sàng giải đáp, hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Viết bình luận