5 cách giảm tải áp lực mùa thi cử

5 cách giảm tải áp lực mùa thi cử

| |Tin tức

Thi cử luôn là áp lực, thậm chí là nỗi sợ hãi đối với học sinh chúng mình, nhất là các anh chị cuối cấp. Lại sắp tốt nghiệp cấp 2, lại sắp thi vào 10, hơi bị đau đầu với đống bài vở chất ngất. Vậy làm cách nào để giảm áp lực, giải tỏa lo lắng? 5 phương pháp sau đây sẽ giúp bạn không còn phải sợ nữa.

CHĂM SÓC BẢN THÂN, GIỮ GÌN SỨC KHỎE

Có sức khỏe là có tất cả, cơ thể có khỏe thì đầu óc mới tỉnh táo, học hành mới tốt được, các bạn cần chú ý mấy điều sau đây:

- Tránh sử dụng rượu bia, chất kích thích.

- Ăn đủ chất, ăn đúng giờ, đủ bữa.

- Tập thể dục đều, buổi sáng hoặc chiều.

HỆ THỐNG LẠI KIẾN THỨC

Kiến thức chúng ta học rất nhiều, thậm chí mông lung, nếu chúng ta không hệ thống hóa lại thì rất dễ bị lan man. Vậy chúng ta phải sơ đồ hóa lại chúng, tìm ra những cái KEY, tạo ra sơ đồ cây cho dễ nhớ, dễ ôn, MINDMAP lại chúng.

XÂY DỰNG KẾ HOẠCH ÔN TẬP KHOA HỌC

Trước tiên bạn phải có mục tiêu, sau đó bạn phải có kế hoạch để đạt được mục tiêu đó. Vậy xây dựng kế hoạch bằng cách nào? Dựa vào kiến thức đã được hệ thống, bạn xây dựng một TIMELINE thật cụ thể và chi tiết, phân phối thời gian ôn tập hợp lý cho từng môn, cho từng phần.

TUÂN THỦ KẾ HOẠCH, DEADLINE

Bạn phải bắt tay ngay từ hôm nay, chứ không được để nước đến chân mới nhảy. Việc tuân thủ kế hoạch là rất quan trọng, nếu bạn không tập chung, không tuân thủ Deadline, việc ôn tập bị delay một vài ngày thì cả kế hoạch của bạn sẽ bị sụp đổ. Chúng ta phải kiên trì ôn tập hàng ngày, và cần phải biết yếu tố DUY TRÌ là quan trọng nhất.

CÓ BẠN ĐỒNG HÀNH TIN CẬY

Việc học ở trường, ở trung tâm, học sáng rồi lại học chiều, việc di chuyển rất khó khăn và mệt mỏi, thế nên chúng ta cần có một người bạn đường đáng tin cậy. Việc có một chiếc xe đạp điện, xe máy điện tốt sẽ giúp chúng ta chủ di chuyển lại dễ dàng, tiết kiệm thời gian, và bảo vệ sức khỏe.

Xe đạp điện Nijia PlusXe đạp điện Nijia Plus 2018: Người bạn đường tin cậy

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn có kết quả tốt trong các kỳ thì. Xe điện Lan Anh chúc các bạn may mắn!

Hiện tại Xe điện Lan Anh đang phân phối nhiều dòng xe điện chính hãng, cao cấp như: 

Xe điện Vespa Napoli

Xe điện Vespa Nagaki

Xe điện XMEN CITY V

Xe điện XMAN YADEA

Xe điện ZOOMER X5

Xe đạp điện M133 S3

Xe đạp điện Nijia Plus 2018

Xe Cub BFA 50cc

Và còn rất nhiều mẫu xe khác nữa….

Viết bình luận