4 CÁCH BẢO QUẢN XE CUB 50CC ĐÚNG CÁCH TRONG THỜI GIAN LÂU NGÀY KHÔNG SỬ DỤNG BỞI DỊCH BỆNH

4 CÁCH BẢO QUẢN XE CUB 50CC ĐÚNG CÁCH TRONG THỜI GIAN LÂU NGÀY KHÔNG SỬ DỤNG BỞI DỊCH BỆNH

| |Tư vấn sản phẩm

Sở hữu chiếc xe Cub 50cc từ rất lâu nhưng nhiều khách hàng sau những ngày tháng không sử dụng bởi vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh đã phải chán ngán và lắc đầu khi phải cần rất lâu mới  khởi động được xe, hay phải mang ra tiệm sửa chữa để chỉnh chọt lại nhiều thứ. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn biết được cách bảo quản mẫu Cub 50 đúng cách khi lâu ngày không sử dụng, đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh và dịp Tết sắp tới đây

1. Thay nhớt động cơ

Dầu nhớt giúp bảo vệ ngăn cách sự tiếp xúc trực tiếp giữa kim loại và không khí. Nên việc chăm sóc kỹ thuật xe Cub 50 là điều vô cùng cần thiết để cung cấp khả năng bảo vệ chống ăn mòn, chống gỉ đối với các chi tiết máy bằng thép, đồng và nhôm. Không những thế dầu nhớt động cơ của xe máy 50cc Cub  chứa một lượng kiềm nhất định giúp trung hoà các axit ăn mòn sinh ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu bên trong động cơ.

Dầu nhớt đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành của xe Cub 50cc

Nhớt động cơ, hộp số hay nước làm mát của xe rất dễ bị hao hụt và chất lượng kém đi nếu lâu ngày không vận hành và giảm đi tính năng bôi trơn quan trọng của xe khiến xe có những tiếng kêu, chập chờn trong quá trình sử dụng.

Chính vì vậy để di chuyển ngoài đường được ổn định thì bạn nên thay nhớt động cơ và hộp số để không tổn hại xe

2. Bảo quản bình ắc quy

Ắc quy là bộ phận rất quan trọng của Cub 50 trực tiếp chịu trách nhiệm khởi động xe, cung cấp toàn bộ điện năng để xe được hoạt động trơn tru nhất. Khi xe để lâu không nổ máy thì cũng như lâu ngày không sạc pin điện thoại, khiến lượng điện trong bình bị cạn kiệt dần và khi lấy xe ra nổ máy thì sẽ không nổ. Vậy nên, bạn cần ngắt ắc quy khi không sử dụng để tránh ảnh hưởng tới chất lượng dòng điện. Việc bạn nên làm là tháo ắc quy ra khỏi xe. Trong trường hợp không tiện tháo ắc quy ra khỏi xe thì bạn nên khởi động xe vài phút mỗi ngày. Nếu nhà bạn có một ngõ hẻm thì có thể lấy xe ra chạy vài vòng nhé.

3. Rửa xe theo định kỳ để chống ăn mòn và gỉ

Xe Cub 50cc khi sử dụng hàng ngày thường sẽ bám bụi, đất cát và nước mưa...Các vết bẩn này để lâu ngày dễ gây nên hiện tượng oxy hoá làm xuất hiện các gỉ xe trên các bộ phận của xe. Nếu xác định một thời gian dài không sử dụng thì bạn nên đi rửa xe sạch sẽ và đảm bảo xe đã được khô hoàn toàn. Khi xe khô sẽ hạn chế được tình trạng oxy hoá xe. Nếu muốn bảo quản tốt hơn thì bạn nên bôi dung dịch bảo quản lên các chi tiết là kim loại trên xe, hệ thống cao su, dây điện và xích tải...như RP7...hay các loại dầu nhớt bảo quản khác. 

4. Kiểm tra định kỳ cho chiếc xe Cub 50cc của mình thường xuyên nhé

Cách hữu hiệu nhất bạn có thể làm trong mỗi chiếc xe là mang ra cửa hàng nơi mà bạn mua xe Cub 50 để nhân viên kỹ thuật tra dầu, nhớt; chỉnh những bộ phận ở trong chiếc xe máy Cub 50cc mà mình chưa ưng ý. Điều đó rất quan trọng, các nhân viên kỹ thuật có thể dự báo các bộ phận đang có nguy cơ giảm chức năng trong tương lai gần nhất.

Hãy trân trọng và có những chăm sóc chiếc Cub 50cc hợp lý nhất cho bản thân mình nhất nhé. Trên đây là 4 cách giữ cho xế yêu được hoạt động tốt hơn dù bạn lâu ngày không sử dụng. Trong đại dịch covid này, hãy giữ cho xe của mình thật tốt để tránh gặp phải những tình trạng xe không nổ được máy khi hết giãn cách nhé. Xe Lan Anh hy vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn bảo quản tốt chiếc xe Cub 50cc của mình

 

Viết bình luận