ẮC QUY XE MÁY ĐIỆN VESPA ĐÃ HỎNG PHẢI XỬ LÍ NHƯ THẾ  NÀO?

ẮC QUY XE MÁY ĐIỆN VESPA ĐÃ HỎNG PHẢI XỬ LÍ NHƯ THẾ NÀO?

| |Tư vấn kỹ thuật

Có thể các bạn chưa biết rằng tuổi thọ của ắc quy xe điện không được tính bằng bao nhiêu năm mà nó được tính bằng số lần bạn sạc điện. Tuổi thọ trung bình của ắc quy xe điện nói chung và của  ắc quy xe máy điện Vespa  nói riêng sẽ rơi vào khoảng 400-500 lần sạc. Như vậy tuổi thọ ắc quy sẽ tùy thuộc vào quá trình bạn sử dụng xe, đi nhiều bạn sẽ phải cắm sạc nhiều lần dẫn đến ắc quy sẽ nhanh hết. Khi ắc quy xe điện gần hết tuổi thọ thì quãng đường đi được sẽ bị rút ngắn và xe sẽ chạy yếu hơn. Nhiều người vẫn thắc mắc rằng ắc quy xe máy điện Vespa đã hỏng thì phải xử lí như thế nào?  Hôm nay Xe điện Lan Anh sẽ chia sẻ ngay cách xử lí để giải đáp thắc mắc giúp khách hàng nhé!

( Ảnh bình ắc quy xe máy điện 12V-20Ah đã bị hỏng )

Xe máy điện Vespa sử dụng bộ bình ắc quy 60V-20Ah gồm 5 bình ắc quy 12V-20Ah được mắc nối tiếp nhau, phù hợp với công suất động cơ từ 1000W-1600W. Bộ ắc quy 60V-20Ah này sẽ cho quãng đường khoảng 65-80km trên 1 lần sạc đầy. Khi ắc quy xe điện của bạn đã hỏng thì sẽ không sửa chữa được ắc quy. Ngày xưa xe điện sử dụng bộ ắc quy nước thì còn có thể đổ axit vào để khắc phục. Còn ngày nay ắc quy được sử dụng là ắc quy khô nên không có cách nào khác bằng việc phải thay mới cả bộ ắc quy. Nhiều khách hàng cứ nghĩ rằng với bộ ắc quy 5 bình như thế bình nào hỏng thì thay bình đó chắc sẽ không có vấn đề gì mà lại tiết kiệm được chi phí. Nhưng không Xe điện Lan Anh khuyên khách hàng rằng khi thay ắc quy xe điện thì chúng ta nên thay đồng nhất tất cả, nếu thay lẻ thì những bình cũ sẽ kéo bình mới xuống và cuối cùng chúng ta vẫn phải thay mới cả bộ mà thôi.

( Ảnh kỹ thuật Xe điện Lan Anh đang thay ắc quy xe máy điện Vespa cho khách hàng )

Với những chia sẻ trên của Xe điện Lan Anh hy vọng rằng sẽ giúp khách hàng biết cách xử lí khi ắc quy xe máy điện Vespa đã hỏng mà không phải đắn đo điều gì. Khách hàng muốn hiểu rõ hơn và biết nhiều thông tin hơn nữa về ắc quy xe điện thì hãy cùng Xe điện Lan Anh truy cập tại " tổng hợp kiến thức về ắc quy xe điện " ngay và luôn nhé! 

XE ĐIỆN LAN ANH 
Hotline: 0988.823.220 / 0243.971.6163 / 0972.664.568
Địa chỉ: 198 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  XE ĐIỆN LAN ANH - KINH DOANH CHÂN CHÍNH - GẮN KẾT DÀI LÂU !

 

 

 

 

Viết bình luận