ẮC QUY XE ĐIỆN DÙNG ĐƯỢC BAO LÂU THÌ HỎNG

ẮC QUY XE ĐIỆN DÙNG ĐƯỢC BAO LÂU THÌ HỎNG

| |Tư vấn kỹ thuật

Câu hỏi chung của rất nhiều khách hàng sử dụng xe điện là "ắc quy xe điện dùng được bao lâu thì hỏng và làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của ắc quy xe điện". Thời gian sử dụng của ắc quy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: chất lượng ắc quy, tuổi thọ kỹ thuật của ắc quy, cách sử dụng, cách sạc, cách bảo quản…

TUỔI THỌ ẮC QUY XE ĐIỆN được tính bằng số lần sạc 

Là số lần tối đa 1 bộ ắc quy làm việc được cho đến khi sạc cũng không lên điện nữa. Những bộ ắc quy kém chất lượng số lần sạc có thể chỉ đạt 300 – 350 lần sạc. Những bộ ắc quy chất lượng cao nhất hiện nay có số lần sạc lên đến 450 -500 lần sạc. Với tuổi thọ tối ưu là 500 lần sạc thì: nếu mỗi ngày bạn sạc 1 lần thì ắc quy của bạn chỉ sử dụng tốt trong vòng 1 năm rưỡi! Nếu bạn đi ngắn, mỗi lần sạc có thể sử dụng xe trong 2 – 3 ngày, vì vậy 2-3 ngày bạn sạc sạc 1 lần thì xe bạn có thể đi tốt trong vòng 2-3 năm. Nếu bạn sử dụng xe ít hơn nữa thì thời gian ắc quy hoạt động tốt có thể kéo dài lâu hơn.

Xe máy điện 133S và ắc quy tương ứng.

( Xe máy điện 133S và ắc quy tương ứng 20Ah)

Vì xe là phương tiện đi lại nên chúng ta không thể hạn chế việc sử dụng chỉ để kéo dài thời gian sống của ắc quy. Sau khi sắm được 1 bộ ắc quy rồi, khách hàng có thể lưu ý 1 vài thông tin để “của bền tại người” giúp ắc quy của quý khách sử dụng được lâu hơn và tiết kiệm 1 khoản tiền không nhỏ cho gia đình nhé!

CÁCH SẠC ẮC QUY XE ĐIỆN:

* Không nên sạc trong khi điện vẫn còn nhiều, nên để mức điện còn 30% còn lại thì mình mới sạc.


Mặt đồng hồ xe điện
( Chú ý lượng điện có trong xe khi sạc )

* Xe đi về để nghỉ 30 phút sau mới sạc và sạc xong để nghỉ 30 phút sau thì mới đi.Đặc biệt, khách hàng không được sạc khác thông số, luôn luôn phải sử dụng sạc đúng của xe

CÁCH BẢO QUẢN XE VÀ ẮC QUY XE ĐIỆN:

* Hạn chế để xe ngoài trời (tránh mưa và ánh nắng mặt trời chói chang)

* Hạn chế để xe gần lò nóng, vật tỏa nhiệt

Bạn cần tư vấn về Xe Điện hay bất cứ vấn đề gì liên quan tới Ắc Quy Xe Điện, xin hãy liên hệ với Xe Điện Lan Anh, chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu!

 

 

XE ĐIỆN LAN ANH 
Hotline: 0988.823.220 / 0243.971.6163 / 0972.664.568
Địa chỉ: 198 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  XE ĐIỆN LAN ANH KINH DOANH CHÂN CHÍNH - GẮN KẾT DÀI LÂU !

 

Viết bình luận