ẮC QUY XE ĐIỆN HẾT TUỔI THỌ CÓ PHỤC HỒI ĐƯỢC KHÔNG?

ẮC QUY XE ĐIỆN HẾT TUỔI THỌ CÓ PHỤC HỒI ĐƯỢC KHÔNG?

| |Tư vấn kỹ thuật

Như chúng ta thấy hiện nay dòng xe điện đang rất được ưa chuộng. Sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng cùng sự an toàn tạo nên thương hiệu riêng cho xe. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì dòng xe điện cũng bị chế bởi nguyên lí hoạt động hoàn toàn dựa vào ắc quy. Nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi: "Nếu ắc quy có vấn đề thì sao?", "Khi ắc quy có vấn đề cần làm gì? ".

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về các loại ắc quy và cấu tạo của chúng . Hiện tại trên thị trường có nhiều hãng tuy nhiên chúng đều chung các thông số 12V-12Ah cho xe đạp điện,  12V-20Ah cho xe máy điện. Ắc quy xe điện hoạt động dựa trên phản ứng hóa học giữa axit và chì sinh ra dòng điện. Theo thời gian các chất trên trong ắc quy sẽ cạn kiệt hoặc các phản ứng phụ làm bản cực ắc quy xe điện bị gỉ khiến ắc quy hoạt động kém dừng hoạt động.

 

 Ắc quy xe đạp điện 12V-12Ah Ắc quy xe máy điện 12V-20Ah

 ( Ắc quy xe đạp điện 12V-12Ah)                    (Ắc quy xe máy điện 12V-20Ah)    

 

Do đó tùy từng trường hợp ắc quy xe điện có phục hồi được hay không.

- Nếu xe còn đủ chì và axit hoặc điện áp xuống thấp , bản cực bị sunphat hóa thì ắc quy cóa thể phục hồi .

-Nếu xe hết chì , axit thì ắc quy đã hết tuổi thọ không thể phục hồi. Loại này sẽ được nhà máy thu hồi tái chế.

Trường hợp điện áp xuống thấp nhưng ắc quy vẫn còn chì và axit xảy ra khi người sử dụng bỏ xe không dùng trong 1 thời gian dài, điện trong ắc quy tự hao, hao đến điểm tối thiểu mà vẫn không được sạc bù. Khi người dùng dùng xe trở lại, sử dụng sạc thông thường để sạc nhưng sạc không vào điện. Lúc này, những chiếc máy kích điện có thể phát huy tác dụng. Điện áp trong ắc quy được kích trở lại cao hơn điểm điện áp tối thiểu - giống như 1 người ngưng thở, thở trở lại sau khi được hô hấp nhân tạo. Để phòng những trường hợp "đau tim" như vậy, Xe điện Lan Anh khuyến cáo khách hàng nên sạc xe điện của mình tối thiểu 1 tháng 1 lần dù không sử dụng đến xe. Nếu các bạn có đi xa, không có điều kiện sạc, thì có thể gửi xe cho ai đó nhờ dùng và nhờ sạc trong lúc mình đi vắng nhé!

XE ĐIỆN LAN ANH cơ sở uy tín về ắc quy xe điện luôn chào đón quý khách , hứa hẹn sự hài lòng cả về chất lượng và giá cả. Khi thay bình bạn sẽ nhận được các món quà ý nghĩa cùng sự bảo hành ắc quy xuyên suốt 1 năm.

Bạn có thể tìm hiểu tất cả kiến thức về ắc quy xe điện.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!!!

 

Hotline: 0988.823.220 / 0243.971.6163 / 0972.664.568
Địa chỉ: 198 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  XE ĐIỆN LAN ANH KINH DOANH CHÂN CHÍNH - GẮN KẾT DÀI LÂU !

 

 

 

 

 

Viết bình luận