BAO NHIÊU LÂU THÌ NÊN SẠC ẮC QUY XE ĐẠP ĐIỆN

BAO NHIÊU LÂU THÌ NÊN SẠC ẮC QUY XE ĐẠP ĐIỆN

| |Tư vấn kỹ thuật

“Bao lâu thì nên sạc ắc quy xe đạp điện?” Đây là câu hỏi của hầu hết tất cả các khách hàng khi đi mua và sử dụng xe đạp điện. Không có câu trả lời bằng thời gian nào có thể dùng chung cho mọi trường hợp. Câu trả lời là “Sạc xe điện khi đến lúc”

Việc chiếc xe đạp điện của bạn bỗng bị hết điện giữa đường làm phải dắt bộ hì hục về nhà đã không còn là nỗi lo khi bạn biết sạc ắc quy đúng cách đấy ạ!

Thoải mái lượn phố mà không lo bình xe hết điện     

 (Thoải mái lượn phố mà không lo bình xe hết điện )

SAI LẦM TRONG VIỆC SẠC ẮC QUY XE ĐẠP ĐIỆN

SAI LẦM TRONG VIỆC SẠC ẮC QUY XE ĐẠP ĐIỆN

Để xe không bị hết điện giữa đường mà nhiều khách hàng đã phạm phải sai lầm khi sạc xe. Cứ mỗi lần đi về là sạc, ngày nào cũng sạc và sạc từ đêm tới sáng. Nhưng bạn đâu biết rằng cách làm này sẽ rút ngắn tuổi thọ của ắc quy xe đạp điện.

Bạn có biết, Tuổi thọ của ắc quy tính theo số lần sạc, với chiếc xe đạp điện thì tuổi thọ sẽ rơi vào khoảng 450-500 lần sạc. Như vậy nếu ngày nào cũng sạc sẽ làm lãng phí năng lượng mỗi lần sạc.

GIẢI PHÁP NÀO CHO CÁC SAI LẦM KHI SẠC

Nếu các bạn tận dụng được tối đa năng lượng mỗi lần sạc, thì có thể vài ngày bạn mới phải sạc 1 lần. Và để sử dụng hết 500 lần sạc của một bộ ắc quy loại tốt nhất thì cũng phải hết vài năm. Trong khi nếu ngày nào cũng sạc, ắc quy xe đạp điện dù là loại tốt mấy cũng chỉ dùng được 1 năm rưỡi đã phải thay mới, thậm chí nếu chốc một lại sạc mà không sạc 1 mạch cho đầy thì có khi chỉ hơn 1 năm 1 chút là bình xe đạp điện đã hết hạn sử dụng rồi – rất lãng phí đúng không nào?

giải pháp giúp bộ ắc quy xe đạp điện đi được xa hơn

Thế nhưng, nếu quá tiết kiệm số lần sạc có thể dẫn tới hết điện đột ngột… Hết điện giữa đường và việc dắt xe và đẩy xe là không tránh khỏi quả thực không hề dễ chịu chút nào. Chính vì vậy hãy căn chỉnh thời gian sạc để đảm bảo được 2 tiêu chí : đảm bảo được tuổi thọ và đảm bảo được quãng đường nhé

Trên mỗi chiếc xe đạp điện sẽ có đồng hồ báo điện. Bạn nên quan sát vạch pin khi bạn đang vê ga đều tay vì đây là thời điểm xe báo chính xác lượng điện còn để đủ trọng tải. Đồng hồ xe điện chỉ có thể đo con số tương đối do các kỹ sư dùng các phép tính tính ra, chứ không giống như xăng đong đo được rõ ràng. Bạn nên sạc acquy xe đạp điện khi kim trên đồng hồ cơ chỉ còn 2-3 vạch hoặc số trên đồng hồ điện tử báo còn 20% - 30% điện nhé.

Thêm nữa, nếu bạn có khoảng thời gian không dùng xe thì khoảng 15 ngày bạn nên sạc điện 1 lần để bình ắc quy xe đạp điện không bị hỏng (chết) vì khi không dùng thì lượng điện trong bình cũng bị sụt. Bởi nếu điện trong ắc quy tụt xuống dưới mức điện áp tối thiểu có thể khiến ắc quy không phục hồi được, sạc không lên điện và hỏng nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về ắc quy xe đạp điện thì mời bạn truy cập vào Tại đây

XE ĐIỆN LAN ANH 
Hotline: 0988.823.220
Địa chỉ: 145 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

Viết bình luận