Bí Quyết Chọn Mua Xe Máy 50cc - Tốt, Bền, Rẻ

Bí Quyết Chọn Mua Xe Máy 50cc - Tốt, Bền, Rẻ

| |Tư vấn sản phẩm

Xe máy 50cc những năm trở lại đây trở thành sản phẩm được học sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm. Xe 50cc được ưa chuộng ngoài việc giá thành hợp lý còn vì xe có rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Ngoài ra, mỗi kiểu dáng lại có nhiều nhà sản xuất khác nhau làm, với giá thành và chất lượng không giống nhau. Bí kíp chọn mua xe 50cc cao cấp tốt - bền - rẻ là gì?

1. THẬN TRỌNG CHIÊU "TREO ĐẦU DÊ BÁN THỊT CHÓ" CỦA 1 SỐ ĐƠN VỊ BÁN XE 50CC

Trong giới sản xuất và phân phối xe 50cc: nói đến xe ga, ai cũng biết đến những cái tên đình đám như Nioshima, Hyosung; nói đến xe số, ai cũng điểm danh Daelim và Daelim IKD là số 1.

Tuy vậy, vì chạy theo lợi nhuận, 1 số cửa hàng bán xe máy 50cc lại đang sử dụng chiêu "TREO ĐẦU DÊ BÁN THỊT CHÓ" - bán cái này nhưng lại gọi tên là cái khác. Động cơ, mục đích của họ là gì? Cách thức ra sao? Đối phó như thế nào? Hãy cùng Lan Anh tìm hiểu

ĐỘNG CƠ, MỤC ĐÍCH

Xe 50cc vốn dĩ mới chỉ manh nha phát triển trên thị trường Việt Nam. Số lượng người dùng ngày càng gia tăng nhưng chưa đủ lớn để các nhà máy sản xuất xe máy tên tuổi như Honda, Piagio tham gia thị trường. Các nhà máy sản xuất xe 50cc đến năm 2021 này đều là các công ty Việt Nam nguyên sản xuất xe điện hoặc xe máy, liên doanh, liên kết và mua dây chuyền công nghệ về lắp ráp sản xuất - có nhà máy lâu đời 1-2-3 chục năm, có nhà máy mới vào thị trường - và đều có điểm chung là chưa được người tiêu dùng biết đến nhiều và tin tưởng tuyệt đối như những người không lồ Honda và Piagio.

Trong những nhà máy này, 1 số rất nghiêm túc đầu tư vào chất lượng và xây dựng thương hiệu. 1 số chưa - vẫn cạnh tranh giá bất chấp chất lượng. Tuy vậy, nhìn chung chưa có hiện tượng nhà máy nọ làm hàng giả hàng nhái của nhà máy kia. Chỉ là hàng chất lượng hơn và hàng chất lượng không bằng.

1 vấn nạn là: 1 số nhà bán hàng muốn gia tăng lợi nhuận: họ đặt tên xe riêng đi, dán thêm tem tự chế, rồi quảng cáo cực mạnh, để bán với mức giá cao lên so với các cửa hàng khác, đồng thời dìm hàng của nhà sản xuất. Điều quan trọng là xe như vậy là xe không rõ nguồn gốc xuất xứ: nay họ đặt nhà máy này, mai họ đặt nhà máy khác, chất lượng có thể không ổn định.

CÁCH THỨC NHÀ BÁN THỰC HIỆN 

Nhà bán đặt hàng về, và bóc tem cũ, dán tem mới...

Daelim, và Daelim IKD hoặc Hyosung là 3 nhà sản xuất xe lâu đời tương đối đáng tin cậy, có năng lực sản xuất lớn, và có khao khát muốn xâm nhập thị trường. Mỗi năm họ sản xuất và bán rất nhiều xe, nhưng rất nhiều xe chạy trên đường không mang bộ tem mà họ thiết kế từ đầu, không được gọi tên theo tên họ "khai sinh". Họ cần khách hàng, họ cần đại lý lớn, và họ vẫn đang phải "mắt nhắm mắt mở" chấp nhận thương hiệu của mình bị đánh cắp...

Đáng buồn là những người thực hiện chiêu này lại thường là những đơn vị bán lẻ có quy mô, mức độ đầu tư quảng cáo mạnh, họ lợi dụng niềm tin của khách hang để “làm nhiễu” thị trường.

VD: Công ty A lấy xe Cub, Wave, Vespa,... của Hyosung hoặc Daelim IKD về rồi dán tem XYZ lên mặt nạ xe và đăng trên web gọi là xe ABC, XYZ... chất lượng số 1 thị trường. Họ - không gọi tên theo đăng kiểm (tên mà nhà sản xuất thực thụ đặt) mà gọi theo tên tự chế, bán với giá "tự chế" - làm cho khách hàng lầm tưởng họ là nhà sản xuất và bị "lừa phỉnh" mua với giá cao vô lý.

=> Hệ lụy là: khách hàng mua xe máy 50cc bị bịt mắt, không biết đâu mới là hàng chất lượng và giá nào mới là giá tốt. Những lúc cao điểm: Nhà sản xuất không kịp phân phối hàng, họ chữa cháy bằng hàng khác, không ai biết đấy là đâu….

2. BÍ KÍP CHỌN MUA XE TỐT, BỀN, RẺ?

(1) NÓI CÓ SÁCH, MÁCH CÓ CHỨNG

Xe có thể gọi tên khác trên web nhưng không thể lập lòe trên đăng kiểm. Hãy hỏi nhà bán tên xe trên đăng kiểm là gì, bạn sẽ biết xe đó thực chất do ai sản xuất, tên “khai sinh” là gì để so sánh đúng và biết giá trị thực của xe nhé!

Lan Anh cam kết trung thực tôn trọng khách hàng, bảo vệ quyền lợi cao nhất cho khách hàng.

(2) XÁC ĐỊNH MỘT VÀI TÊN XE XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC CHỌN MẶT GỬI VÀNG

Vespa 50cc: có Nioshima S, Nioshima Plus; Roma SX

Crea 50cc: có Crea Nioshima; Crea Hyosung

Xe số 50cc: Cub Daelim IKD, Wave Daelim IKD

Hãy là khách hàng thông thái để chọn được chiếc xe 50cc chất lượng, giá thành hợp lý!

Viết bình luận