BÌNH ẮC QUY XE ĐẠP ĐIỆN CÓ NGÀY SẢN XUẤT VÀ HẠN SỬ DỤNG KHÔNG?

BÌNH ẮC QUY XE ĐẠP ĐIỆN CÓ NGÀY SẢN XUẤT VÀ HẠN SỬ DỤNG KHÔNG?

| |Tư vấn kỹ thuật

Vấn đề xoay quanh ắc quy xe đạp điện ngày càng thu hút được nhiều khách hàng quan tâm. Sở dĩ như vậy là do xe đạp điện đã phổ biến hơn với người dân Việt Nam trong những năm gần đây. Đặc biệt trong thời kì xăng tăng giá, nhiều người đã lựa chọn xe đạp điện làm phương tiện đi lại của mình. Bình xe đạp điện là bộ phận quan trọng như xăng vậy, không có nó thì xe cũng không thể chạy được. Một vấn đề liên quan tới ắc quy mà Lan Anh nhận được từ thắc mắc của nhiều khách hàng chính là ngày sản xuất và hạn sử dụng của ắc quy xe đạp điện

thay acquy xe đạp điện

Bình Ắc quy xe đạp điện có ngày sản xuất và hạn sử dụng không?

Câu trả lời sẽ là nhé!

Một bộ acquy xe đạp điện chính hãng thì trên mỗi bình sẽ có ngày sản xuất được in dập nổi. Đây là một dãy số cung cấp thông tin quan trọng là ngày sản xuất, phần nào sẽ giúp chúng ta biết được bộ ắc quy đó đã sản xuất lâu chưa, chất lượng của nó như thế nào. Khi thay thế ắc uy mới thì ta cần nhìn rõ dãy số này, nên thay ắc quy có ngày sản xuất không qua 3 tháng để chất lượng ắc quy bạn sử dụng được tốt nhất.

thông số ắc quy xe đạp điện

( Phần chữ dập nổi trên bề mặt bình ắc quy chính là thông số NSX )        

Hạn sử dụng cũng như tuổi thọ của ắc quy được tính bằng số lần sạc. Một bộ ắc quy tốt có hạn sử dụng là 450-500 lần sạc, ắc quy loại kém hơn có 350-400 lần sạc, còn có những loại kém hơn chỉ có tầm 300 lần sạc. Ngoài ra hạn sử dụng của ắc quy còn phụ thuộc và cách sử dụng.

Bạn đã biết về ngày sản xuất và hạn sử dụng của ắc quy. Bên cạnh những lời giải đáp trên, Lan Anh xin chia sẻ với bạn đọc một số lưu ý để kéo dài hạn sủ dụng (tuổi thọ) của ắc quy xe đạp điện nhé:

(1) Chỉ nên sạc khi lượng điện còn 20-30%, không nên sạc khi bình còn nhiều điện.

(2) Tuyệt đối không sử dụng sạc khác thông số kĩ thuật. Xe đạp điện thoogn thường sẽ có thông số 48V-12Ah

(3) Nên để bình nguội từ 20-30p rồi mới sạc sau khi đi về và sau khi sạc xong để 20-30p mới nên đi.

Vậy khi thay thế ắc quy quý khách hay chọn địa điểm uy tín hàng chính hãng chất lượng ngày sản xuất không quá 3 tháng và hạn sử dụng có số lần sạc cao nhất nhé!

Xe Điện Lan Anh chuyên cung cấp bình xe đạp điện chính hãng và có ngày sản xuất mới nhất và hạn sử dụng có số lần sạc cao nhất đảm bảo mọi quyền lợi của  khách hàng, chế độ bảo hành tốt nhất, chúng tôi còn tặng quý khách thay ắc quy 1 lần bảo dưỡng toàn bộ xe và một chiếc áo mưa.

thay ắc quy xe đạp điện chính hãng

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp được thông tin hữu ích cho quý khách! Cảm ơn quý khách.

Viết bình luận