CẤM LÀM NHỮNG ĐIỀU SAU VỚI ẮC QUY XE MÁY ĐIỆN XMEN SPORT ĐỂ TĂNG TUỔI THỌ CỦA BÌNH

CẤM LÀM NHỮNG ĐIỀU SAU VỚI ẮC QUY XE MÁY ĐIỆN XMEN SPORT ĐỂ TĂNG TUỔI THỌ CỦA BÌNH

| |Tư vấn kỹ thuật

Khi sử dụng ắc quy xe máy điện, đã có ai bật mí cho bạn biết cách tăng tuổi thọ ắc quy xe máy điện Xmen Sport chưa? Nếu chưa thì đừng lo, xe điện Lan Anh sẽ nói cho bạn biết ^^

Bạn có biết ắc quy xe máy điện Xmen có tuổi thọ dựa vào số lần sạc của xe, nhiều người sử dụng nghĩ rằng tuổi thọ ắc quy phụ thuộc vào số năm nhưng trên thực tế tuổi thọ của ắc quy chất lượng cao là 450 - 500 lần sạc còn đối với ắc quy chất lượng kém thì tuổi thọ chỉ có từ 300 - 350 lần sạc mà thôi. Chính vì vậy hãy chú ý chọn cho mình cửa hàng có cam kết sử dụng ắc quy chính hãng, chất lượng cao nhé! 

ắc quy xe điện được xe điện Lan Anh sử dụng cho các xe ở cửa hàng

(ắc quy xe điện được xe điện Lan Anh sử dụng cho các xe ở cửa hàng )

xe máy điện Xmen Sport sử dụng bộ bình ắc quy 60V - 20Ah. Qua thông số đó sẽ có 6 điều cần tránh sau đây:

  1. Không được sử dụng sạc ắc quy có thông số khác với thông số ắc quy xe sử dụng. Ắc quy xe có thông số 60V - 20Ah thì phải sử dụng sạc có thông số 60V - 20Ah.
  2. Không được sử dụng ắc quy khi còn nóng. Xe điện của bạn vừa về đến nhà thì lượng điện được báo còn 2 vạch - thời điểm nên sạc điện nhất, nhưng bạn không nên sạc ngay hãy để ắc quy nghỉ 30 phút giúp cho ắc quy nguội bớt hẵng sạc. Cũng như sau khi sạc xe xong bạn nên để xe nghỉ 30 phút mới nên sử dụng xe. 
  3. Không nên tải nặng, hạn chế đi đường dốc hay ngay cả việc sau khi phanh thì vít ga luôn vì điều đó khiến tiêu tốn rất nhiều điện của xe dẫn đến việc phải sạc xe. Như ở bên trên đã đề cập thì tuổi thọ của ắc quy phụ thuộc vào số lần sạc điện nên là hạn chế được việc sạc xe thì cũng là đang kéo dài tuổi thọ ắc quy rồi các bạn nhé ^^
  4. Không nên để nước vào ắc quy trong khi đi trời mưa hoặc đường ngập nước, bên cạnh đó cũng không được để ắc quy phơi nắng.
  5. Không nên bỏ không ắc quy ngay cả khi bạn không sử dụng xe điện, bạn vẫn nên đều đặn sạc xe 1 tháng 1 lần để ắc quy xe điện của bạn không bị chết.  

bộ 5 bình ắc quy xe điện đến lúc phải thay

(bộ 5 bình ắc quy xe điện đến lúc phải thay )

Qua 5 điều mà xe điện Lan Anh vừa chia sẻ ở trên mong rằng đã giúp cho người dùng có những hiểu biết thêm về ắc quy xe điện bạn sử dụng. 

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về ắc quy xe điện? Hãy cùng tìm hiểu với xe điện Lan Anh tại " những điều cần biết về ắc quy xe điện " nhé ! 

 

Hotline: 0988.823.220 / 0243.971.6163 / 0972.664.568
Địa chỉ: 198 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  XE ĐIỆN LAN ANH KINH DOANH CHÂN CHÍNH - GẮN KẾT DÀI LÂU !

 

 

 

Viết bình luận