CÁCH MỞ KIỂM TRA BÌNH ẮC QUY XE ĐIỆN

CÁCH MỞ KIỂM TRA BÌNH ẮC QUY XE ĐIỆN

| |Tư vấn kỹ thuật

Dù mở kiểm tra bình ắc quy xe điện không phải việc làm nên làm của người sử dụng xe điện không có nghề, tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể đến thợ, việc có 1 vài kiến thức cơ bản để có thể mở kiểm tra bình ắc quy xe điện là cần thiết.

1. Vị trí để bình ắc quy?
Đầu tiên để mở kiểm tra bình ắc quy xe điện bạn cần biết nó ở vị trí nào trong xe.

  • Ở dưới yên xe: Ắc quy để dưới yên xe thường là các dòng xe đạp điện có bàn đạp, ắc quy được xếp gọn trong hộp có tay cầm để xách lên.
  • Ở dưới chỗ để chân: Như xe M133, 133S, Zoomer, Mocha, Milan, Xmen... Ắc quy xếp gọn để trong hộp rồi đặt vào chỗ để chân (M133, S133) hoặc được đặt trực tiếp vào dưới chỗ để chân mà không cần hộp (như Zoomer, Mocha,…)
  • Ở dưới hộp để đồ (cốp) phía dưới yên xe: Như  các dòng xe Vespa. Yên xe gắn liền với hộp để đồ, khi nhấc yên là nhấc cả yên và hộp để đồ, dưới đó là các cục ắc quy được xếp sát nhau.

Phần dưới là ắc quy
( Ở dưới phân cốp xe là nơi đựng AQ)

2. Khi nào cần mở kiểm tra bình ắc quy?
Khi xe có những dấu hiệu cho thấy ắc quy có vấn đề, bạn cần kiểm tra ắc quy khi

+)  Khi xe đi được quãng đường/ 1 lần sạc quá ngắn so với bình thường.
+)  Khi bạn sạc xe điện không vào dấu hiệu là đèn của sạc không báo đầy, mở khóa xe điện vẫn như lúc chưa sạc.
+)  Khi sạc ắc quy có mùi, khi thấy có mùi khét hoặc mùi lạ phát ra từ ắc quy.
+ ) Khi khu vực vị trí để ắc quy có hiện tượng phình ra, hộp đựng ắc quy hay những vị trí đó phình ra là do ắc quy phồng đẩy phình ra.
+)  Khi khu vực
để ắc quy xe điện có hiện tượng nóng ran sau khi sạc.

3. Bình ắc quy xe điện được đấu nối như thế nào?
Mỗi bình ắc quy xe điện đề có cực dương và cực âm, cả bộ bình gồm có 4-5 bình ắc quy được nối với nhau bởi các dây điện từ cực dương bình này sang cực âm bình khác, các dây diện không để chồng chéo gây rối mà được sắp xếp khoa học.

 

4. Cách mở kiểm tra bình AQ:

Bạn đã xác định được xe của mình  ắc quy ở vị trí nào, mở kiểm tra bình ắc quy:
- Bước 1: Nếu xe có thể nhấc ắc quy thì bạn nhấc ắc quy ra đặt nằm xuống trên mặt phẳng thăng bằng, còn xe khác thì bạn thao thác ngay trên xe. Tháo các con ốc lưu ý đánh dấu lại và để cẩn thận tránh thất lạc và nhầm lẫn.
- Bước 2: Sau khi tháo ra được và bạn đã nhìn thấy ắc quy kiểm tra từng đoạn dây điện xem có đứt hay tuột mối hàn chỗ nào không. Dùng đồng hồ đo từng đầu cực âm dương của từng bình ắc quy.
- Bước 3: Sau khi kiểm tra xử lý xong, bạn lắp lại đúng trình tự đã tháo ra, vặn ốc đầy đủ và chặt nhé!

Ắc quy đã được mở ra
( Đã mở bình ắc quy ra)


Ắc quy là bộ phận rất quan trọng của xe, Xe Điện Lan Anh vừa hướng dẫn bạn cách mở kiểm tra bình ắc quy xe điện. Nhưng để chắc chắn an toàn bạn hãy đưa xe đến cửa hàng uy tín để được kiểm tra chính xác và an toàn nhất.
Xe Điện Lan Anh tự hào là cửa hàng uy tín lâu năm, có đội ngũ nhân viên kĩ thuật giỏi nghề. Xe Điện Lan Anh cung cấp ắc quy chính hãng, có chế độ bảo hành tốt cùng quà tặng tri ân khách hàng. Bạn hãy tin tưởng ở Xe Điện Lan Anh!
Hy vọng bài viết
này đã giúp quý khách có thông tin hữu ích. Xin cảm ơn!

 

 

Hotline: 0988.823.220 / 0243.971.6163 / 0972.664.568
Địa chỉ: 198 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  XE ĐIỆN LAN ANH KINH DOANH CHÂN CHÍNH - GẮN KẾT DÀI LÂU !

 

Viết bình luận