Cách Phân Biệt Xe Đạp Điện, Xe Máy Điện, Xe Điện

Cách Phân Biệt Xe Đạp Điện, Xe Máy Điện, Xe Điện

| |Tư vấn sản phẩm

Xe điện ngày nay lưu thông trên đường phố Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung khá phổ biến. Tuy vậy, nhiều người ngay cả những người đang dùng xe điện, cũng chưa phân biệt được của mình chính xác ra phải gọi là xe gì. Bài viết sẽ giúp bạn phân biệt thế nào là xe đạp điện, thế nào là xe máy điện, thế nào là xe điện.

Xe điện là khái niêm rộng nhất, giành cho tất cả các xe chạy bằng điện bao gồm xe 2 bánh, 3 bánh và 4 bánh. Xe điện 2 bánh có xe đạp điện và xe máy điện. Xe điện 3 bánh thường giành cho người khuyết tật, xe điện 4 bánh chính là ô tô điện.

XE ĐẠP ĐIỆN

Xe đạp điện là xe có 2 bánh. Xe có thể có bàn đạp hoặc không có bàn đạp. Công suất của xe đạt 250W trở xuống, vận tốc xe đạp điện thấp hơn xe máy điện, ắc quy sử dụng là loại 48v12Ah hoặc 36v12Ah hoặc nhỏ hơn. Đối tượng chọn sử dụng xe đạp điện thường là học sinh cấp 2, người lớn tuổi, các gia đình nhà chật hẹp, cần tiết kiệm không gian để xe. Các mẫu xe đạp điện chất lượng thường có giá trên dưới 10 triệu. Hãy cùng Lan Anh điểm danh những chiếc đạp điện bán chạy nhất hiện nay:

- Xe M133 (Aima 8 và Aima DS Plus): xe không có bàn đạp nhưng lại là loại đạp điện bán nhiều nhất mọi thời đại. Mẫu xe tiếp cận và thâm nhập thị trường Việt Nam từ những ngày đầu thuở người dùng Việt Nam manh nha chuyển sang xe chạy điện. Ắc quy xe đặt ở chỗ để chân, thăng bằng tốt xe đẹp tinh tế, có nhiều chỗ để đồ (giỏ xe, chỗ để chân, cốp xe)

- Xe đạp điện Samurai, Sharking: xe có bàn đạp, kiểu dáng tương tự xe Nijia thời đầu: xe có hộp để đồ phía trước, chỗ để chân vừa vặn. Xe thon gọn, để xe tốn ít diện tích. Những cách tân trong xe Samura và xe Sharking được ngươi dùng đón nhận 

- Xe đạp điện Sparta: xe có bàn đạp, đặc biệt thấp so với bất kể các xe chạy điện khác. Xe là sự lựa chọn tối ưu đối với các bạn có vóc dáng nhỏ. Màn hình đồng hồ to rộng, như 1 chiếc smartphone phía đầu tay lái khiến chiếc xe thật sang chảnh, nổi bật

XE MÁY ĐIỆN

Xe máy điện là xe điện chạy 2 bánh. Xe nhìn chung không có bàn đạp. Vận tốc tối đa thường đạt 40-50km/h. Xe sử dụng bình ắc quy to 20Ah. Có xe dùng 4 bình 48v20Ah, có xe dùng 5 bình 60v20Ah, có xe dùng hơn. Tất cả xe máy điện theo đúng luật đều cần đăng ký!

Xe máy điện lại phân biệt ra xe máy điện yêu cầu bằng lái giành cho người lớn, người đi làm, người sử dụng xe máy điện thay cho xe máy xăng, vận tốc có thể lên đến 60km/h-80km/h. Xe được ưa chuộng thuộc phân khúc này có xe PCX của Honda, Bentley E của Honda, xe C25 của Yamah, xe Vinfast Theon, Vinfast Feliz, Vinfast Kalara 2...

Xe máy điện không yêu cầu bằng lái là xe giành cho học sinh chưa đủ tuổi thi bằng hoặc những người lớn tay lái yếu hoặc nhu cầu đi lại quanh quanh nội đô tốc độ vừa phải. Xe máy điện không bằng lái vẫn đang phổ biến hơn xe có bằng lái vì giá phải chăng, tốc độ an toàn cho học sinh.

Các mẫu xe máy điện cho học sinh đang được yêu thích có: 

- Xe Xmen: Xmen One 2022 với các tính năng hiện đại vượt trội (như báo động kêu ko kêu tùy chọn, nút tự cứu hộ, nút ghì tăng tốc chinh phục mọi con dốc...)

- Xe Vespa điện: đẹp đủ màu rực rỡ Vespa Osakar SVs, Roma SX, Vecra LX150 vẫn được đánh giá cao hơn cả

- Xe Gogoro: cốp rộng, chiều cao yên vừa phải được các chị em "nhỏ xinh" ưa chọn

Ở Xe điện Lan Anh luôn có đủ các mẫu xe đạp điện, xe máy điện bán chạy đời mới nhất!

Viết bình luận