CHỦ NHÂN 1 CHIẾC XE MÁY ĐIỆN VESPA CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHÔNG BAO GIỜ ĐỂ XE HẾT ĐIỆN DỌC ĐƯỜNG

CHỦ NHÂN 1 CHIẾC XE MÁY ĐIỆN VESPA CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHÔNG BAO GIỜ ĐỂ XE HẾT ĐIỆN DỌC ĐƯỜNG

| |Tư vấn kỹ thuật

Có lẽ, xe máy điện Vespa đã trở nên rất phổ biến trong thị trường xe điện hiện nay. Với vẻ ngoài thanh lịch, sang chảnh cuốn hút người nhìn lại tôn dáng người lái đã thu hút được hàng triệu trái tim người dùng thông thái Việt. Chính vì vậy mà Vespa đang HOT nhất trên thị trường với nhiều mẫu mã, màu sắc sống động nhất thị trường xe điện. Tuy nhiên, vì là xe máy điện nên không thể làm gì ngoài dắt bộ khi không may để xe hết điện giữa đường. Vậy cần làm gì để xe không bao giờ hết điện giữa đường? Hãy cùng Lan Anh tìm hiểu những kinh nghiệm mà người sử dụng xe điện Vespa lâu năm chia sẻ nhé!

( Xe máy điện Vespa Lima - dòng Vespa cao cấp nhất - Xe điện Lan Anh )

1. Hiện nay trên các loại xe máy điện Vespa trên thị trường đều lắp loại ắc quy 60V-20Ah nên quang đường đi nằm khoảng từ 60km đến 80km. Vậy nên bạn hãy ước chừng quãng đường mà bạn đã đi để xem lượng điện còn trong bình là bao nhiêu  bằng cách:

- Quan sát  số km đã đi được ở trên mặt đồng hồ hiển thị

- Quan sát vạch báo bin trên mặt đồng hồ khi mình ngồi lên và ga đều tay, nếu còn khoảng 3-4 vạch mà bạn sạc được rồi đấy!

( Mặt đồng hồ xe máy điện Vespa- Xe điện Lan Anh )

2. Không để xe hết sạch điện mới sạc như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ ắc quy lại có thể bắt bạn dắt bộ đấy ạ! Cho nên bạn sạc khi lượng điện trong bình còn khoảng 20-30% chứ đừng để hết sạch nhé!

- Thời gian sạc tối đa của xe Vespa sẽ rơi vào khoảng 10-12 tiếng. Sạc đầy nên rút ra luôn đừng nên ngâm sạc quá lâu rất có hại cho ắc quy.

( Hướng dẫn khách hàng thời điểm sạc xe tốt nhất- Xe điện Lan Anh )

- Một lưu ý khi sạc xe nữa là bạn phải sử dụng sạc đúng thông số với thông số của ắc quy, đừng nên đi mượn sạc của xe khác để sạc xe mình nhé, ắc quy sẽ nhanh hỏng khiến xe nhanh hết điện.

- Ngoài ra cũng cần những khoảng thời gian khoảng 20-30 phút trước và sau khi sạc xe để ắc quy nguội mới nên đi đấy cũng là một cách để kéo dài quãng đường đi.

3. Hạn chế đi những đoạn đường nhiều dốc, gồ ghề, nhiều ổ gà và hạn chế phanh gấp, nó vừa hại ắc quy lại rất tốn điện. Kiểm tra lốp xe cũng là việc bạn đừng bỏ qua nhé. Để lốp quá non nó không những rất tốn điện mà nó cũng rất hại động cơ khiến quãng đường bạn đi được sẽ ngắn lại và có thể hết điện giữa chừng. 

4. Một điều bạn cũng cần phải biết đấy chính là tải trọng của chiếc xe Vespa tối đa khoảng 180kg. Nếu chở nặng quá xe vẫn đi được nhưng nó sẽ rất yếu, nó có thể bị nhảy attomat khiến xe không có điện. Bạn nên lưu ý điểm này và đừng chở nặng quá đó!

5. À thêm một lưu ý nhỏ nữa, khi xe sắp hết điện xe sẽ đi chậm hơn bình thường, lúc đó bạn hãy khẩn trương vê ga đều tay là thẳng tiến về nhà chứ đừng la cà nhé!

Trên đây là một số kinh nghiệm mà Lan Anh đúc rút được từ cương vị là 1 nhà chuyên phân phối xe điện Vespa, và là 1 người sử dụng xe điện Vespa lâu năm. Hy vọng rằng những chia sẻ ấy sẽ giúp cho bạn không phải lủi thủi một mình dắt xe giữa trời nắng 39, 40 độ!

Viết bình luận