GIẢI MÃ TÁC DỤNG CỦA DẦU NHỚT ĐỐI VỚI XE CUB 50CC

GIẢI MÃ TÁC DỤNG CỦA DẦU NHỚT ĐỐI VỚI XE CUB 50CC

| |Tư vấn sản phẩm

Bạn biết không Lan Anh ví dầu nhớt như mạch máu trên cơ thể người vậy?

Đối với tất cả các mẫu xe chạy xăng thì điều này dường như vô cùng quan trọng và cần thiết cho các mẫu xe trong đó có mẫu xe Cub 50cc. Bởi dầu nhớt không quá xa lạ với hầu hết mọi người. Nhưng ngoài chức năng bôi trơn, bạn có biết dầu nhớt có rất nhiều công dụng khác? Hãy cùng Xe điện Lan Anh tìm hiểu ngay để sử dụng dầu nhớt hiệu quả nhất nhé!!!

Thay dầu định kỳ  Cub 50cc là điều kiện quan  trọng giúp xe của bạn được vận hành ổn định

1. Chức năng quan trọng nhất: bôi trơn

Chức năng bôi trơn cho chiếc Cub 50cc sẽ có tác dụng giảm ma sát. Bằng việc giảm ma sát, chất bôi trơn sẽ giúp giảm nhiệt, giảm tiếng ồn và quan trọng nhất là giảm mài mòn.

2. Các chức năng khác của dầu nhớt động cơ cho xe Cub 50cc

2.1 Bảo vệ chống ăn mòn cho xe Cub 50 của bạn

Dầu nhớt động cơ tạo thành một lớp màng bảo vệ ngăn cách sự tiếp xúc trực tiếp giữa kim loại và không khí( bởi trong không khí có chứa Oxi và H2O nếu trong điều kiện thường thì nó sẽ tác dụng với nhau, điều đó giải mã cho việc Cub 50 sẽ bị ăn mòn kim loại dần dần). Vì thế giúp cung cấp khả năng bảo vệ chống ăn mòn, chống gỉ đối với các chi tiết máy bằng thép, đồng, và nhôm...

Ngoài ra, dầu nhớt động cơ của Cub 50cc cũng chứa một lượng kiềm nhất định giúp trung hòa các axit ăn mòn sinh ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu bên trong động cơ (như axit sunfuric, các axit hữu cơ,..)

2.2 Làm sạch động cơ, chứa đựng và phân tán chất bẩn, muội than

Giảm ma sát là chức năng chính của dầu nhớt động cơ trong mẫu xe Cub 50, tuy nhiên động cơ hoạt động bền bỉ, các chất bẩn và muội than sinh ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu cần phải được làm sạch và đưa đến lọc nhớt.

Dầu nhớt sẽ làm sạch và chứa đựng tất cả các chất bẩn, muội than, hay kim loại mài mòn và mang chung về đến lọc nhớt khôn g bị tắc nghẽn bởi các hạt muội than có kích thước lớn, dầu nhớt sẽ ngăn cản sự liên kết của các hạt muội than nhỏ li ti thành các hạt có kích thước lớn hơn

Chức năng này cũng lý giải vì sao các nhà sản xuất động cơ thường xuyên khuyến cáo rút ngắn thời gian hay động cơ động cơ định kỳ khi vận hành xe trong điều kiện đường xá nhiều bụi bẩn.

Bụi bẩn sẽ làm bộ lọc khí nạp (lọc gió) của xe Cub 50cc nhanh bị nghẹt dẫn đến hiện tượng hiếu khí, nhiên liệu trong hỗn hợp cháy tạo ra rất nhiều muội than bên trong động cơ. Khi đó, dầu nhớt phải liên tục làm sạch và phân tán muội than cũng như lượng nhiên liệu thừa có thể tạp nhiễm vào dầu nhớt làm cho dầu nhớt bị loãng ra dẫn đến suy giảm khả năng bôi trơn. Do đó, chạy xe trong điều kiện nhiều bụi bẩn, cần thay dầu nhớt thường xuyên hơn.

Chạy xe trong điều kiện nhiều bụi bẩn, cần thay dầu nhớt động cơ thường xuyên hơn.

2.3 Dầu nhớt đóng vai trò là đệm làm kín giữa bạc xéc măng, pit-tông và thành xy-lanh để duy trì áp suất trong buồng đốt cũng như hạn chế tạp nhiễm tối đa của các chất phụ phẩm trong quá trình cháy vào hệ thống bôi trơn.

Chức năng của dầu nhớt là vô cung quan trọng trong việc duy trì khả năng vận hành ổn định của mỗi chiếc xe Cub 50cc của mình.

Mong rằng bải viết của Xe điện Lan Anh sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc về việc chăm sóc đúng cách mẫu xe của mình

Viết bình luận