KHI NÀO PHẢI THAY ẮC QUY XE MÁY ĐIỆN

KHI NÀO PHẢI THAY ẮC QUY XE MÁY ĐIỆN

| |Tư vấn kỹ thuật

Khi nào phải thay ắc quy xe máy điện, dựa vào đâu để biết ắc quy xe máy điện của bạn cần thay mới?

Bạn đang sở hữu một chiếc xe máy điện và bạn có thể đã biết rằng tuổi thọ của ắc quy xe máy điện loại tốt có tuổi thọ 450 đến 500 lần sạc, các loại ắc quy kém hơn có tuổi thọ từ 350 đến 400 lần sạc. Tuy nhiên có một vài trường hợp có thể do người sử dụng sai cách khiến ắc quy phải được thu hồi về với nhà sản xuất sớm.

Những trường hợp cần nghĩ đến việc phải thay ắc quy cho xe máy điện:

 -Khi ắc quy phồng lên không còn vuông vắn như ban đầu. Ắc quy mới ban đầu vuông vắn không phồng rộp sau thời gian sử dụng thấy phồng lên cần phải thay mới.

Ắc quy đã bị phồng( Ắc quy đã bị phồng )

 -Khi quãng đường trên một lần sạc ngắn bất thường. Nếu bạn đã sử dụng ắc quy trong thời gian dài quãng đường ngắn dần là điều hiển nhiên. Nhưng nếu sạc đèn báo màu xanh, đồng hồ đo điện báo đầy tuy nhiên lúc di chuyển xe được đoạn đường ngắn thì xe báo yếu hoặc hết điện thì ắc quy xe của bạn đã hỏng cần thay mới sớm để tránh phải dắt xe về nhà nhé.

 -Khi thời gian sạc ắc quy ngắn. Thời gian sạc của ắc quy xe máy điện là từ 8-10h hoặc 10-12h tùy loại xe sử dụng loại ắc quy nào, nhưng có một ngày bạn nhận thấy thời gian sạc đầy của ắc quy giảm xuống còn rất ngắn thì lúc đó ắc quy của bạn đã chai không còn khả năng tích điện nhiều như trước và cần phải thay mới.

 -Khi đồng hồ đo điện của xe hoạt động không ổn định lúc lên lúc xuống. Điều này chứng tỏ ắc quy của xe đang yếu và không còn ổn định cần phải thay mới.

Mặt đồng hồ có thông số điện còn lại của xe

( Mặt đồng hồ sẽ có thông số điện còn lại của xe)

Khi thay ắc quy xe máy điện bạn cần lưu ý lựa chọn địa điểm uy tín để thay thế ắc quy để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Xe Điện Lan Anh cam kết ắc quy chính hãng, giá cả hợp lý, chế độ bảo hành tốt đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Đội ngũ nhân viên, thợ xe điện lành nghề làm việc có tâm, đưa đến cho khách hàng sự yên tâm hài lòng nhất.

Hy vọng rằng bài viết Khi nào phải thay Ắc quy xe máy điện đã giúp bạn có thông tin hữu ích. Xin cảm ơn!

Viết bình luận