Những Thông Tin Cần Tìm Hiểu Khi Chọn Mua Xe Máy Điện

Những Thông Tin Cần Tìm Hiểu Khi Chọn Mua Xe Máy Điện

| |Tư vấn sản phẩm

Xe Máy ĐIện là phương tiện giao thông. Vì vậy ngoài yếu tố thời trang, quan trọng hơn còn là yếu tố an toàn và sự yên tâm trong quá trình sử dụng và chăm sóc xe. Khi tìm mua xe máy điện cho con, cho ông bà, bố mẹ hoặc mua xe máy điện cho bản thân, khách hàng nên tìm hiểu đầy đủ những thông tin cần thiết để không phải tiếc nuối "nếu lần sau", "giá mà"...

1. Chọn loại xe máy điện - loại cần bằng hay không

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe máy điện. Có những xe máy điện công suất lớn, vận tốc cao, khối lượng nặng... yêu cầu người sử dụng phải có bằng lái. Có những xe máy điện khác công suất vừa phải, vận tốc không quá 50km/h, khối lượng thường khoảng 80kg đổ lại... đảm bảo an toàn cho mọi đối tượng và người sử dụng xe có thể không cần bằng lái.

Bạn nên cân nhắc người sử dụng nên chọn loại nào. Ví dụ: học sinh chưa đủ tuổi thi bằng lái mà mua xe to, vận tốc cao như Theon, Feliz là không phù hợp và vi phạm luật giao thông. 

Xét về kiểu dáng: xe máy điện đời mới liên tục ra mắt. Tuy vậy những kiểu dáng được ưa chuộng nhất hiện nay thường có Xmen, Vespa, Gogo. Những xe này có vận tốc không quá 50km/h vì vậy phù hợp với bất kỳ ai dù có hay không có bằng lái. Có rất nhiều hãng sản xuất khác nhau và model xe liên tục thay đổi. Những xe đời cao hơn thường có chất lượng vận hành tốt hơn (tay ga, giảm sóc, phanh..) và chi tiết tinh xảo hơn, tất nhiên giá cũng cao hơn.

Với những xe đắt tiền sẽ đạt được cả yếu tố thẩm mỹ, an toàn và tính năng thông minh hiện đại. Tuy nhiên nếu kinh tế cần cân nhắc nhiều hơn bạn có thể tìm hiểu những xe thiên về chất lượng vận hành hơn hay xe thiên về thẩm mỹ hơn... để lựa chọn. Trên website thường có thông tin chi tiết về sản phẩm, tuy vậy cách nhanh nhất để nắm thông tin là liên hệ trực tiếp đến đại lý bán hàng và nêu tiêu chí của mình để được tư vấn sát nhất.

2. Chọn đại lý bán xe máy điện uy tín

Bạn có thể tìm thấy đại lý bán xe máy điện thông qua Google hoặc bạn đi qua nhìn thấy, hoặc bạn hỏi thăm những người từng mua xe họ sẽ có nhiều thông tin và giới thiệu cho bạn. Rất nhiều khách hàng sau khi mua xe nói chuyện với bạn mới biết Lan Anh vừa gần nhà vừa uy tín, đội ngũ nhân viên nhiệt tinh và có tâm... nhưng lỡ mua chỗ khác rồi.

Nhiều khách hàng tìm hiểu đại lý bán xe trước khi tìm hiểu loại xe. Đó cũng là cách hiệu quả. Vì giữa 1 ma trận các loại xe, nếu các bạn tìm được điểm bán xe uy tín, bạn sẽ biết thông tin nào đáng tin cậy.

Đại lý bán xe nên là đại lý lớn, uy tín lâu năm, có nhiều xe để lựa chọn, có nhiều thợ để đủ năng lực chăm sóc xe mình sau này... Nếu có người thân từng mua xe hãy hỏi họ xem vì họ là người nắm thông tin chính xác nhất. (Vì sao có những khách hàng cứ phải lặn lội đi tìm Lan Anh Lò Đúc để mua xe: vì họ được giới thiệu hoặc họ đã được trải nghiệm từ những xe mua trước đây)

3. Chọn xe trực tiếp

Nếu có điều kiện, người sử dụng nên trực tiếp ngồi lên xe để chọn. Hãy quan sát đầu xe, thân xe, đuôi xe, màu sơn, mặt đồng hồ, các chi tiết tay xách, móc treo đồ, đèn hậu, đèn xi nhan để xem bạn thích kiểu nào hơn... Xe máy điện khác nhau có chiều cao yên khác nhau, khoảng sáng gầm khác nhau, kích thước lốp khác nhau. Bạn hãy ngắm xe 1 cách tổng thể để chọn được chiếc xe phù hợp và ưng ý nhất nhé!

Showroom 145 Bạch Mai trưng bày đủ các mẫu các màu xe máy điện mới nhất 2022. Chắc chắn bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được chiếc xe như ý và sẽ hài lòng với dịch vụ chăm sóc trước sau bán hàng tại đây.

 

Viết bình luận