Phân biệt xe máy điện Vespa hàng trung ương và xe hàng địa phương

Phân biệt xe máy điện Vespa hàng trung ương và xe hàng địa phương

| |Tư vấn sản phẩm

60% Xe máy điện Vespa (cập nhật bảng giá và các mẫu xe Vespa điện mới nhất tại link) trên thị trường là xe địa phương, chỉ còn lại 40% là xe trung ương chất lượng. Vậy làm thế nào để mua được một chiếc xe chuẩn, một chiếc xe điện Vespa hàng trung ương?

Trước tiên, chúng ta phải thống nhất là tất cả xe đạp điện và xe máy điện đều có nguồn gốc từ Trung Quốc, chứ không có Đài Loan, Hồng Kong, Hàn Quốc, Nhật Bản. Tất cả những cửa hàng nói là xe Đài Loan đều là nói dối người tiêu dùng, đánh vào tâm lý sính ngoại và sợ hàng Trung Quốc của người mua.

Thứ hai, chúng ta phải nhìn nhận là hiện nay không có xe máy điện nhập khẩu nguyên chiếc, tất cả xe máy điện đều phải lắp ráp ở Việt Nam dưới sự cho phép và giám sát của Cục đăng kiểm. Tất cả các cửa hàng giới thiệu xe tôi là hàng nhập khẩu đều là cách nói lấp lửng, nửa vời, nhằm đánh lừa khách hàng.

Hiểu rõ như thế rồi thì chúng ta mới có thể phân tích cùng nhau được.

Không phải cái gì của Trung Quốc cũng là xấu, là kém. Trung Quốc cũng có Trung Quốc trung ương và địa phương. Trung Quốc hàng  trung ương thì như các bạn đã biết rất quá tốt, họ còn xuất khẩu sang cả Mỹ và Châu Âu.

Việt Nam cũng giống như Trung Quốc, ở Việt Nam cũng có xe điện trung ương và địa phương.

Xe điện Vespa NapoliXe máy điện Vespa Napoli chính hãng

Xe máy điện Vespa là mẫu xe bán chạy nên càng nhiều hàng địa phương.

Hàng địa phương là hàng lắp ráp ở các tỉnh lẻ, chủ yếu mang đi vùng sâu vùng xa tiêu thụ, nhưng cũng xuất hiện ở Hà Nội chứ không phải là không có.

Để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của xe, để biết xe được sản xuất ở đâu chỉ có cách chúng ta xem thông tin trên “Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại dùng cho xe mô tô, xe gắn máy” do Cục đăng kiểm Việt Nam cấp hoặc xem ở TEM PHỤ dán trên xe.

1- Tên xe: số loại - kiểu loại

2- Tên, địa công ty

3- Tên, địa chỉ xưởng lắp ráp

Xe máy điện Vespa NagakiXe máy điện Vespa Nagaki chính hãng

Để lắp thành một chiếc xe điện thì các nhà máy phải nhập linh kiện từ nhiều nhà cung cấp. Nhà cung cấp linh kiện một là ở Việt Nam, hai là ở Trung Quốc, nếu từ Trung Quốc thì nhập khẩu dưới dạng CKD hoặc SKD.

Như vậy là chúng ta đã hiểu nguồn gốc, xuất xứ của một chiếc xe máy điện.

Một số dòng xe điện Vespa hàng trung ương, chất lượng chúng ta có thể tham khảo:

Xe điện Vespa Napoli

- Thương hiệu: Before

- Xuất xứ: Liên doanh – Nhập khẩu CKD

- Nơi sản xuất: Khu công nghệ Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Xe điện Vespa Nagaki

- Thương hiệu: Before

- Xuất xứ: Liên doanh – Nhập khẩu CKD

- Nơi sản xuất: Khu công nghệ Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Xe điện Vespa Nioshima

- Thương hiệu: Nioshima

- Xuất xứ: Việt Nam - Nhập khẩu SKD

- Nơi sản xuất: Đông Anh, Hà Nội

Mọi thắc mắc cần giải đáp, các bạn vui lòng liên hệ với Xe điện Lan Anh qua số điện thoại 0985571111, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Viết bình luận