Phân biệt xe máy điện Vespa hàng trung ương và xe hàng địa phương

Phân biệt xe máy điện Vespa hàng trung ương và xe hàng địa phương

| |Tư vấn sản phẩm

70% Xe máy điện Vespa (cập nhật bảng giá và các mẫu xe Vespa điện mới nhất tại link) trên thị trường là xe địa phương, chỉ còn lại 30% là xe trung ương chất lượng. Vậy làm thế nào để mua được một chiếc xe chuẩn, một chiếc xe điện Vespa hàng trung ương?

Trước tiên, chúng ta phải thống nhất với nhau thế này. Tất cả xe đạp điện và xe máy điện đều có nguồn gốc từ Trung Quốc, chứ không có Đài Loan, Hồng Kong, Nhật Bản gì cả. Tất cả những cửa hàng nói xe tôi là xe Đài Loan đều là lừa dối người tiêu dùng, đánh vào tâm lý sính ngoại và sợ hàng Trung Quốc của người mua.

Thứ hai, chúng ta phải nhìn nhận thế này. Không có xe máy điện nhập khẩu nguyên chiếc, tất cả xe máy điện đều phải lắp ráp ở Việt Nam dưới sự cho phép và giám sát của Cục đăng kiểm. Tất cả các cửa hàng giới thiệu xe tôi là hàng nhập khẩu đều là cách nói lấp lửng, nửa vời, nhằm đánh lừa khách hàng.

Hiểu rõ như thế rồi thì chúng ta mới có thể phân tích cùng nhau được.

Không phải cái gì của Trung Quốc cũng là xấu, là dởm. Tàu cũng có Tàu trung ương và Tàu địa phương. Tàu trung ương thì như các bạn đã biết, quá tốt luôn, nó còn xuất khẩu sang cả Mỹ và Châu Âu, chứ tiêu chuẩn Việt Nam thì đã là gì.

Việt Nam cũng như Tàu thôi, chúng ta giống hệt Trung Quốc, ở Việt Nam cũng có xe điện trung ương và địa phương.

Xe điện Vespa NapoliXe máy điện Vespa Napoli chính hãng

Xe máy điện Vespa là mẫu xe bán chạy nên càng nhiều hàng địa phương.

Hàng địa phương là hàng lắp ráp ở các tỉnh lẻ, chủ yếu mang đi vùng sâu vùng xa tiêu thụ, nhưng cũng xuất hiện nhiều ở Hà Nội chứ không phải là không có.

Để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của xe, để biết xe được sản xuất ở đâu chỉ có cách chúng ta xem thông tin trên “Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại dùng cho xe mô tô, xe gắn máy” do Cục đăng kiểm Việt Nam cấp hoặc xem ở TEM PHỤ dán trên xe. Thôi cứ xem tem phụ hoặc hỏi cửa hàng cũng được, vì cái tờ giấy kia nhà máy họ giữ chứ các cửa hàng cũng ít có. Ở trên đó sẽ ghi rõ:

1- Tên xe

2- Tên, địa chỉ cơ sở sản xuất

3- Tên, địa chỉ xưởng lắp ráp

Xe máy điện Vespa NagakiXe máy điện Vespa Nagaki chính hãng

Để lắp thành một chiếc xe điện thì các nhà máy phải nhập linh kiện từ nhiều nhà cung cấp. Nhà cung cấp linh kiện thì một là ở Việt Nam, hai là ở Trung Quốc, nếu từ Trung Quốc thì nhập khẩu dưới dạng CKD hoặc SKD.

Như vậy là chúng ta đã hiểu nguồn gốc, xuất xứ của một chiếc xe máy điện.

Một số dòng xe điện Vespa hàng trung ương, chất lượng chúng ta có thể tham khảo:

Xe điện Vespa Napoli

- Thương hiệu: Before

- Xuất xứ: Liên doanh – Nhập khẩu CKD

- Nơi sản xuất: Khu công nghệ Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Xe điện Vespa Nagaki

- Thương hiệu: Before

- Xuất xứ: Liên doanh – Nhập khẩu CKD

- Nơi sản xuất: Khu công nghệ Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Xe điện Vespa Nioshima

- Thương hiệu: Nioshima

- Xuất xứ: Việt Nam - Nhập khẩu SKD

- Nơi sản xuất: Đông Anh, Hà Nội

Những mẫu xe điện ăn khách như xe máy điện Vespa Napoli, hay xe máy điện Vespa Nagaki thì các bạn nên đến tại Đại lý chính thức để còn mua được xe chuẩn và bảo hành chính hãng, chứ mua ở một số cửa hàng “lôm côm” là xe đi “luộc” lại, không được nhà máy bảo hành, có khi còn bị tráo đồ để bán giá rẻ. Thế nên chúng ta không nên ham rẻ, không nhìn vào giá mà một số cửa hàng “lôm côm” treo lên, mà nên mua ở đại lý chính hãng.

Mọi thắc mắc cần giải đáp, các bạn vui lòng liên hệ với Xe điện Lan Anh qua số điện thoại 0985571111, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Viết bình luận