PHÂN LOẠI ẮC QUY XE MÁY ĐIỆN

PHÂN LOẠI ẮC QUY XE MÁY ĐIỆN

| |Tư vấn kỹ thuật

Như chúng ta đã thấy, trước tình trạng ô nhiễm ngày càng nặng nề, thì việc lựa chọn những sản phẩm giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường luôn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu khi mua sắm. Chính vì vậy mà nhiều năm trở lại đây các mẫu xe máy điện đang ngày càng trở nên phổ biến rộng khắp. Một chiế xe máy điện có đi được xa hay không, tốc độ thế nào phụ thuộc  không nhỏ vào khả năng cung cấp điện của bộ ắc quy xe máy điện. Vậy ắc quy xe máy điện được phân loại như thế nào ? Đâu là bộ ắc quy xe máy điện phù hợp cho lựa chọn của cho lựa chọn của bạn ? Cùng XE ĐIỆN LAN ANH tìm hiểu bài viết dưới đây nhé !

Trên thị trường hiện nay, Ắc quy xe máy điện có rất nhiều mẫu mã, thương hiệu khác nhau.

Hiểu theo hình thái và cơ chế hoạt động ta có thể chia ắc quy xe máy điện thành 2 loại: ắc quy nước và ắc quy khô :

Hiện nay, ắc quy khô được sử dụng gần như là 100% cho các dòng xe máy điện . Do khả năng lưu điện cao,lượng điện tích được trên 1 lần sạc lớn, chống nước tốt và đặc biệt  có thể tái chế, thân thiện với môi trường nên ắc quy khô có độ bền tốt hơn ắc quy nước. Hơn thế nữa loại ắc quy này ít phải bảo hành, bảo dưỡng và có tuổi thọ lâu hơn nên được giới chuyên môn đánh giá cao và khuyên dùng.

Ắc quy khô Xupai

( Ắc quy khô )

Ắc quy nước là loại ắc quy cổ điển có cấu tạo từ chì và axit với khả năng lưu điện thấp, lắp ráp phức tạp. Đây là loại bình ắc quy có nguy cơ rò rỉ axit, nguy cơ cháy, chập điện cao và không chịu được nước. Loại ắc quy này khi không được xử lí an toàn sẽ gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người sử dụng. Nên hiện tại ắc quy nước này hầu như không còn được sử dụng cho xe máy điện nữa.

Sau khi đã phận biệt được 2 dạng ắc quy khô và ắc quy nước nói ở trên, chúng ta cần quan tâm đến thông số kỹ thuật của bình ắc quy xe máy điện. Do xe máy điện thường có tải trọng lớn, và tốc độ cao hơn xe đạp điện, chính vì vậy ắc quy xe máy điện thường có chỉ số lớn hơn. Hiện nay, phần lớn xe máy điện chạy 4 bình hoặc 5 bình ắc quy 12V – 20Ah mắc nối tiếp nhau, hay vẫn thường gọi là AQ 48V-20Ah hoặc AQ 60V-20Ah. 

Bộ ắc quy 60V-20Ah

( Bộ ắc quy 60V-20Ah )

Hai loại 4 bình hoặc 5 bình 12V-20Ah kể trên được lắp đặt tùy thuộc vào từng dòng và các loại xe tương ứng. Vì vậy khi mua xe, mua sạc, hay thay ắc quy xe máy điện các bạn nên lưu ý thông số này để đảm bảo mua được sản phẩm phù hợp. Khi thay ắc quy xe máy điện, bạn cũng lưu ý về chính sách hỗ trợ đổi ắc quy cũ lấy ắc quy mới. Tại cửa hàng XE ĐIỆN LAN ANH ắc quy cũ được thu lại với giá khá cao, và cửa hàng cũng luôn cam kết cung cấp loại ắc quy xe máy điện mới, chất lượng tốt tới tay người tiêu dùng. Đây là địa chỉ sửa chữa tin cậy lâu năm được nhiều khách hàng biết tới và giới thiệu rộng rãi.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về phân loại ắc quy xe máy điện, hy vọng rằng các bạn đã bỏ túi được những kiến thức hữu ích cho mình qua bài viết này khi lựa chọn thay ắc quy xe điện !

 

XE ĐIỆN LAN ANH 
Hotline: 0988.823.220 / 0243.971.6163 / 0972.664.568
Địa chỉ: 198 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  XE ĐIỆN LAN ANH KINH DOANH CHÂN CHÍNH - GẮN KẾT DÀI LÂU !

 

 

Viết bình luận