SỰ THẬT CẦN BIẾT ĐỂ BẢO VỆ ẮC QUY XE ĐIỆN M133S ĐỜI ĐẦU CỦA BẠN

SỰ THẬT CẦN BIẾT ĐỂ BẢO VỆ ẮC QUY XE ĐIỆN M133S ĐỜI ĐẦU CỦA BẠN

| |Tư vấn kỹ thuật

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn vô tình làm cho bộ ắc quy xe điện  của mình bị tổn thương nặng nề, khi ấy chắc chắn quãng đường mà ắc quy xe điện cho bạn đi sau mỗi lần sạc sẽ giảm dần và thậm chí đến một lúc nào đó xe sẽ không thể hoạt động được nữa. Vậy làm thế nào để có thể bảo vệ ắc quy xe điện nói chung, và ắc quy xe máy điện M133S của bạn nói riêng một cách chu toàn nhất đây? Hãy cùng Xe điện Lan Anh bỏ nhỏ 2 phút thôi để đọc ngay bài viết sau đây nhé !

Đầu tiên, chúng ta cần phải biết rằng Ắc quy xe máy điện M133S  có thông số 48V - 20Ah, tương ứng 4 bình ắc quy 12V-20Ah được mắc nối tiếp nhau, xếp gọn gàng trong 1 vỏ bình chứa ắc quy có hình khối chữ nhật. Bộ ắc quy xe máy điện với thông số này cho quãng đường đi được sau mỗi lần sạc khoảng 50-60km, tùy theo tải trọng trên xe và điều kiện môi trường bạn sử dụng. Lưu ý với bộ ắc quy xe điện M133S chúng ta sẽ mất thời gian Sạc điện là không quá 10h đồng hồ các bạn ạ - đây được gọi là quãng thời gian lí tưởng và an toàn cho cả bộ sạc điện cũng như bộ ắc quy xe điện của mình.

kĩ thuật viên đang lắp ắc quy xe điện M133S 48V - 20Ah

(kĩ thuật viên đang lắp ắc quy xe điện M133S 48V - 20Ah)

Quay trở lại vấn đề chính, sau đây Xe điện Lan Anh xin chia sẻ cùng các tín đồ của xe điện M133S 5 bí kíp đắc lực để bảo vệ bộ ắc quy xe điện của chính mình :

1. Không được sử dụng xe khi ắc quy xe điện của bạn còn đang nóng. Vì vậy, sau khi vừa sạc xe điện xong bạn nên để xe của mình nghỉ tầm 30 phút hãy bắt đầu sử dụng cũng như sau khi vừa sử dụng xe xong, bạn nên để xe của mình nghỉ tầm 30 phút mới nên cắm sạc xe. 

2. Không nên để cho xe hết sạch điện mới sạc. Chỉ nên sạc xe điện khi lượng điện còn khoảng 20-30% điện. Đồng thời khi sạc điện, bạn không sạc quá 10h đồng hồ.

3. Tuyệt đối phải ghi nhớ rằng : thông số sạc phải chính xác 100% tương ứng với thông số của bộ bình ắc quy trên xe điện. Không sử dụng sạc xe một cách bừa bãi.

4. Nếu bạn không sử dụng xe trong một thời gian dài thì hãy sạc xe đầy điện cho bộ ắc quy xe điện M133S của mình trước khi cất giữ, đồng thời hãy nhớ cấp điện cho xe tối thiểu 15 ngày 1 lần nhé !

5. Nếu ắc quy xe điện của bạn có dấu hiệu bất thường như nóng ran, vỏ bình ắc quy phồng biến dạng,... hãy mang đến cơ sở của Xe điện Lan Anh để kiểm tra chứ đừng tự ý xử lí nhé !
​​​​​

Sau khi chia sẻ 5 bí kíp trên, xe điện Lan Anh mong rằng bạn sẽ bảo vệ được cho ắc quy xe M133S điện của mình một cách tốt nhất!
 

Ắc quy của xe điện M133S được đặt trong vỏ bình chứa ắc quy

(Ắc quy của xe điện M133S được đặt trong vỏ bình chứa ắc quy)

Để tìm hiểu thêm về ắc quy xe điện bạn hãy truy cập vào " từ a-z mọi thứ về ắc quy xe điện " ngay nhé! 

 

XE ĐIỆN LAN ANH 
Hotline: 0988.823.220 / 0243.971.6163 / 0972.664.568
Địa chỉ: 198 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  XE ĐIỆN LAN ANH KINH DOANH CHÂN CHÍNH - GẮN KẾT DÀI LÂU !

 

Viết bình luận