TUỔI THỌ CỦA ẮC QUY XE MÁY ĐIỆN

TUỔI THỌ CỦA ẮC QUY XE MÁY ĐIỆN

| |Tư vấn kỹ thuật

Xe điện có thể dùng 10 năm, 20 năm... không hỏng nhưng có 1 thứ cứ "đến hạn lại lên". Có người sử dụng xe điện 1 - 2 năm đã phải thay, có người 5 - 7 năm, tùy thuộc vào tần suất sử dụng. Đó là ắc quy!

Bạn đang sử dụng xe máy điện? Bạn đang có ý định mua xe máy điện? Vậy bạn đã hiểu những gì về ắc quy xe máy điện rồi? Nếu chưa biết thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Bài viết này sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về ắc quy xe máy điện để có thể bảo quản tốt nhất với trái tim xe của mình nhé.

Trên thị trường hiện nay ắc quy sử dụng cho xe điện 100% là ắc quy khô.Tùy thuộc vào từng dòng xe của các hãng xe khác nhau xe máy điện có hai thông số ắc quy là:

- 48V-20Ah ( 4 bình ắc quy 20Ah-12V)

- 60V-20Ah ( 5 bình ắc quy 20V-12V )

Tuổi thọ của ắc quy xe máy điện được tính trên số lần sạc vì phương thức hoạt động của nó là chu kỳ nạp xả.Một bộ ắc quy mới có thể sạc lên tới 450-500 lần sạc.Thông thường nếu bạn sạc 2 ngày một lần thì trong khoảng 2,5 năm đến 3 năm ắc quy của bạn phải thay mới. Ngoài r còn có nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng ắc quy của bạn nhanh hỏng hơn so với thời gian dự tính như: Thói quen sử dụng không đúng cách , để xe ngoài trời nắng hoặc mưa nhiều lần, đi xe vào vùng ngập nước,lựa chọn xe không phù hợp với nhu cầu sử dụng…Dưới đây là một số dấu hiệu ắc quy của bạn bị hư hỏng:

- Xe đi được quãng đường ngắn, không đủ đáp ứng được nhu cầu.

- Xe đi rất yếu, đôi khi ngồi lên không chạy được.

- Ắc quy bị phồng rộp và rất nóng khi sạc

Ắc quy có hiện tượng phồng

( Ắc quy đang có hiện tượng phồng)

- Có các hiện tượng ngừng khi đang chạy và một số dấu hiệu khác.

 Mỗi khi gặp phải các tình trạng tương tự bạn nên đến ngay các cơ sở sửa chữa xe máy điện có uy tín để kiểm tra sửa chữa và thay thế kịp thời tránh gây nguy hiểm không đáng có. Bạn có thể đến với Xe Điện Lan Anh với đội ngũ kỹ thuật lành nghề và phụ tùng chính hãng. Sự lựa chọn của LAN ANH là những đối tác đáng tin cậy để có được những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Khi đến với Cửa Hàng Xe Điện Lan Anh còn có các chương trình khuyến mại hấp dẫn và chế độ bảo hành đảm bảo. 

Dưới đây Lan Anh có một số phương pháp chăm sóc, bảo quản, tăng tuổi thọ của ắc quy xe điện bạn có thể tham khảo thực hiện:

- Không sạc thường xuyên khi lượng điện trong bình còn nhiều, tuyệt đối không để ắc quy hết sạch điện. Chỉ nên sạc khi lượng điện trong bình còn khoảng 30%.

- Không được sử dụng sạc khác thông số kỹ thuật.

-Thời gian sạc từ 10-12 tiếng

- Không để lốp xe non, hết hơi, chở quá trọng tải sẽ gây áp lực lên ắc quy tiêu tốn nhiều điện.

- Định kỳ bảo dưỡng ở trung tâm uy tín.

Sổ bảo hành cửa CH( Sổ bảo  hành của Cửa Hàng Xe Điện Lan Anh )

 Trên đây là một số chia sẻ của Lan Anh về việc chăm sóc bảo dưỡng ắc quy xe máy điện.Mong rằng có ích cho các bạn đang sử dụng và sẽ sử dụng xe máy điện. Bạn có thể truy cập vào XE ĐIỆN LAN ANH để tìm hiểu thêm nhiều thông tin.

 

 

Hotline: 0988.823.220 / 0243.971.6163 / 0972.664.568
Địa chỉ: 198 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  XE ĐIỆN LAN ANH KINH DOANH CHÂN CHÍNH - GẮN KẾT DÀI LÂU !

 

Viết bình luận