ẮC QUY XE ĐẠP ĐIỆN LOẠI BÌNH TO, LOẠI BÌNH NHỎ LÀ NHƯ THẾ NÀO ?

ẮC QUY XE ĐẠP ĐIỆN LOẠI BÌNH TO, LOẠI BÌNH NHỎ LÀ NHƯ THẾ NÀO ?

| |Tư vấn kỹ thuật

- " Anh ơi, ắc quy xe đạp điện Nijia của em bị hỏng rồi ạ, anh có thể cho kĩ thuật tới thay giúp em được không?"

- " OK em. Nhưng ắc quy xe điện của nhà mình là loại bình to hay bình nhỏ vậy? "

- " Là sao ạ, có cả bình to và nhỏ nữa à anh? "

Đó là câu chuyện của bạn Anh Thư - một trong những khách hàng gọi điện tới Lan Anh để sử dụng dịch vụ thay ắc quy tại nhà.

Điều đáng để ý ở đây là không chỉ có Thư mà đã có rất nhiều khách hàng không biết rằng xe đạp điện có 2 loại bình và cũng không biết phân biệt 2 loại này như thế nào.

Ắc quy xe đạp điện là một yếu tố mà khách hàng đang dần quan tâm từ khi xe điện được sử dụng phổ biến. Một chiếc xe đạp điện có tốt hay không một phần là nhờ vào chất lượng ắc quy mà nó sử dụng. Với xe đạp điện có 2 loại bình được sử dụng phổ biến là 48V-12Ah và 48V-20Ah, một số khác có thể sử dụng loại 36V-12Ah....

Dù là loại bình nào thì khách hàng cũng nên chú ý tới thông số của ắc quy, vì điều này sẽ giúp mọi người chăm sóc ắc quy cũng như xe của mình đúng cách. 

Với loại 48V-12Ah là 4 bình nhỏ mắc nối tiếp với nhau. Khi sạc ắc quy thì thời gian sạc tối đa của loại này là 8 tiếng và số km đi được sau một lần sạc sẽ rơi vào khoảng 35-50km.

( Ắc quy xe đạp điện loại bình nhỏ )

Với loại 48V-20Ah là 4 bình to mắc nối tiếp với nhau. Khi sạc ắc quy thì thơi gian sạc tối đa sẽ là 10 tiếng và số km đi được sau một lần sạc sẽ rơi vào khoảng 55-70km.

( Ắc quy xe đạp điện loại bình to )

Mỗi loại ắc quy khác nhau sẽ sử dụng loại sạc khác nhau phụ thuộc vào thông số kỹ thuật của ắc quy. Dù thế nhưng mọi người cũng cần phải chú ý tới cách bảo quản và sử dụng ắc quy của mình đúng cách để kéo dài tuổi thọ của nó nhé.

Đã có nhiều trường hợp khách hàng nhầm lẫn rằng xe đạp điện của mình sử dụng loại bình nhỏ mà mua nhầm sạc dẫn tới ắc quy hỏng nhanh chóng. Khi mang tới cửa hàng sửa chữa mới biết rằng là mình sử dụng sạc sai thông số. Hãy trở thành một khách hàng thông minh để bảo quản chiếc xe điện của mình thật tốt ^^

Xe điện Lan Anh sẽ luôn là người bạn đồng hành giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Chúng tôi tự tin cũng cấp cho bạn những bộ ắc quy chính hãng, chất lượng cao cùng với chế độ chăm sóc, bảo hành tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua. Để biết thêm về ắc quy xe điện hãy tìm hiểu tại Tất tật điều cần biết về Ắc quy xe điện

 

XE ĐIỆN LAN ANH 
Hotline: 0988.823.220 / 0243.971.6163 / 0972.664.568
Địa chỉ: 198 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  XE ĐIỆN LAN ANH - KINH DOANH CHÂN CHÍNH - GẮN KẾT DÀI LÂU !

Viết bình luận