ẮC QUY XE ĐIỆN, XE MÁY ĐIỆN, XE ĐẠP ĐIỆN - TỪ A-Z NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

ẮC QUY XE ĐIỆN, XE MÁY ĐIỆN, XE ĐẠP ĐIỆN - TỪ A-Z NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

| |Tư vấn kỹ thuật

Ai đã, đang, sẽ sử dụng xe điện chắc chắn sẽ rất quan tâm đến ắc quy xe điện. Ngay lúc này đây, đừng tiếc ít phút đọc bài mà bỏ qua cơ hội để cùng Xe Điện Lan Anh trang bị cho mình những kiến thức căn bản cần biết nhất về bình ắc quy xe đạp điện nhé!

1. Nguyên lí hoạt động của Ắc quy xe điện

Một bình ắc quy xe điện gồm: phân khối bản cực dương, phân khối bản cực âm và các tấm chắn. Chiều dài, chiều ngang, chiều dày và số lượng các bản cực sẽ xác định dung lượng của một bình ắc quy xe điện. AQ tích trữ năng lượng dưới dạng hoá năng và giải phóng năng lượng dưới dạng điện năng.

2. Phân loại ắc quy cho các dòng xe điện

Ắc quy sử dụng cho dòng xe chạy điện là ắc quy khô. Chia làm 2 loại chính:

(1) Ắc quy xe đạp điệnHầu hết các mẫu xe đạp điện hiện nay sẽ được sử dụng loại bình ắc quy 48V-12Ah gồm 4 bình ắc quy 12V-12Ah mắc nối tiếp nhau trong một hộp vỏ chứa ắc quy. Loại bình này phù hợp với động cơ công suất nhỏ của xe đạp điện, thông thường từ 350-500W, ắc quy 48V-12Ah loại tốt  sẽ cho quãng đường đi được đến 50 km trên một lần sạc đầy (tất nhiên còn phụ thuộc vào chất lượng xe, cung đường, và thói quen điều khiển xe của người sử dụng)

(2) Ắc quy xe máy điện : Các dòng xe máy điện phổ biến hầu hết đều được trang bị động cơ công suất trung bình từ 800W-1580W tùy từng dòng xe khác nhau. Chủ yếu gồm 2 loại chính là

- Bình ắc quy 48V-20Ah : Sử dụng cho dòng Xe máy điện lắp 4 bình ắc quy 12V-20Ah nối tiếp nhau, phù hợp với công suất động cơ từ 800W đến dưới 1000W. Ắc quy 48V-20Ah cho quãng đường khoảng 45-60km trên 1 lần sạc đầy.

- Bình ắc quy 60V-20Ah : Sử dụng cho dòng Xe máy điện lắp 5 bình ắc quy 12V-20Ah nối tiếp nhau, phù hợp với công suất động cơ từ 1000W-1600W. Ắc quy 60V-20Ah loại tốt có thể cho quãng đường trên 1 lần sạc lên đến 100km (đi đường phố thông thường có thể đi được từ 60-80km), những bộ ắc quy kém hơn có thể cho quãng đường ngắn hơn.

Ắc quy xe điện, ắc quy xe đạp điện, ắc quy xe máy điện       (Ắc quy SkyE giành cho xe máy điện )

3. Tuổi thọ của một bộ ắc quy xe điện

Tuổi thọ ắc quy xe đạp điện, hay ắc quy xe máy điện không tính bằng số năm sử dụng, mà tùy thuộc vào tần suất sử dụng xe cũng như cách sử dụng, chăm sóc bộ ắc quy xe điện. Một bộ ắc quy xe điện chính hãng loại tốt sẽ cho tuổi thọ rơi vào khoảng 400 – 500 lần sạc điện. Những bộ kém hơn tuổi thọ có thể là 300-350 lần sạc. Chính vì vậy tùy thuộc vào quá trình sử dụng của bạn, bạn đi nhiều cắm sạc nhiều lần thì ắc quy sẽ nhanh hết, còn nếu bạn sử dụng mức trung bình hay ít sử dụng hơn thì tuổi thọ của ắc quy cũng sẽ kéo dài hơn.

Điều kiện sử dụng, cách sử dụng và cách chăm sóc xe, ắc quy cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình ắc quy xe điện. Nếu bạn thường xuyên tải nặng, đi xe trên đường xấu, để xe dãi dầm mưa nắng hoặc sạc xe không khoa học, một ngày sạc nhiều lần, thích lên lại sạc điện sau đó rút ra nhiều lần, hay nghiêm trọng nhất là bạn sử dụng sạc bừa bãi không đúng thông số điện áp của bình ắc quy xe điện dẫn đến ắc quy bị phồng, biến dạng, chết ắc quy… . Chính vì vậy, không thể nói chính xác được tuổi thọ của một bộ ắc quy xe điện nào là được bao nhiêu năm, mà chỉ có người sử dụng mới có thể ước tính được tuổi thọ bình ắc quy xe điện của riêng mình.

4. Dấu hiệu nhận biết một bộ ắc quy đến lúc cần thay thế

( Một bộ Ắc quy xe máy điện đã hết tuổi thọ được tháo ra để thay thế )

Bộ ắc quy xe điện của chúng ta dù cho có tốt đến mấy thì cũng có tuổi thọ nhất định. Vậy những dấu hiệu, những biểu hiện nào để bạn nhận biết rằng ắc quy xe điện của mình đã đến lúc cần thay mới? Qua thực nghiệm và kiến thức chuyên môn trong ngành, Xe Điện Lan Anh xin kể ra một số đặc điểm dễ nhận biết nhất để các bạn có thể tự mình bắt bệnh cho ắc quy xe điện: (1) Ắc quy xe điện đi yếu, tải kém, cho quãng đường sử dụng ngắn bất thường so với ban đầu, thậm chí không đủ dùng cho 1 ngày đi lại ngắn ngủi; (2) Sạc ắc quy chỉ 1 – 2h đồng hồ đã báo đầy điện, hoặc sạc 1 lúc đã báo đầy điện nhưng khi chạy thì lại bị tụt điện và hết điện rất rất nhanh; (3) Khi sạc điện thấy khu vực chứa ắc quy nóng ran, hoặc rất nóng; (4) Sạc điện không vào điện nữa mặc dù sạc không hỏng; (5) Bạn quan sát thấy vỏ hộp chứa ắc quy bên trong, hoặc khu vực chứa ắc quy bị biến dạng, phồng, méo, kênh không như lúc ban đầu.

Khi đó, bình ắc quy xe điện của bạn đã thực sự có vấn đề, hoặc hết tuổi thọ rồi đấy. Hãy nhanh chóng mang bình hoặc cả xe ra những cơ sở thay thế uy tín chất lượng để kiểm tra và thay thế ắc quy xe điện sớm nhé!

5. Ắc quy loại nào là tốt

Khi đã quyết định thay bình ắc quy xe điện, chắc chắn rằng ai cũng đều muốn thay loại bình chất lượng để sử dụng xe cả đúng không ạ ? 

- Năm 2016 trở về trước, Tianneng là số 1.  Từ đầu năm 2017, Xupai lên ngôi vì chứng minh được sự ưu việt về quãng đường và tuổi thọ. Giữa năm 2018 Jangxi. Đến đầu năm 2019, ắc quy YaliCuối năm 2019, ắc quy Lima.

- Cuối năm 2020, SkyE ra mắt dòng cao cấp với hàm lượng chì cao nhất. SkyE ghi điểm bằng sự nhiệt tình và cam kết chắc chắn giải quyết bảo hành nhanh và kịp thời nhất. SkyE rất táo bạo khi cam kết giải quyết phồng biến dạng cho bất kể lý do gì trong 6 tháng so với ngày sản xuất ghi trên ắc quy (trong khi các nhà sản xuất khác đều loại trừ bảo hành khi ắc quy phồng biến dạng) 

Một bộ ắc quy được đánh giá là tốt khi đạt các tiêu chí tỷ lệ bảo hành thấp, quãng đường đi được trên một lần sạc dài, chế độ bảo hành ưu đãi.  Ở giai đoạn này, Xe điện Lan Anh hoàn toàn tự tin với SkyE - thương hiệu ắc quy xe điện chất lượng HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI! 

- Là đại lý lớn với khối lượng ắc quy cung cấp chiếm đến 50% thị trường Hà Nội, Xe điện Lan Anh còn đàm phán được với SkyE mức giá rất tốt. SkyE chấp nhận chiết khấu 10% để trở nên không chênh lệch nhiều so với mức giá của 1 số ắc quy chất lượng tiêu chuẩn khác trước đó đã được thị trường biết đến.

- Trải qua 9 năm cung cấp ắc quy xe điện cho thị trường Hà Nội, có tiếng là Đại lý khó tính trong việc lựa chọn và giám sát chất lượng từng lô hàng, Lan Anh cảm nhận rõ rệt SkyE là hãng ắc quy giàu tâm huyết, làm việc nghiêm túc và quyết tâm giành giật vị trí số 1 hiện nay. SkyE chắc chắn sẽ phục vụ tốt nhất thị trường ắc quy xe điện 2021!

6. Giá bình ắc quy xe điện

Hiện nay, thị trường Hà Nội đang xảy ra 1 cuộc cạnh tranh khốc liệt về giá ắc quy. Buồn là quá nhiều đơn vị chạy theo doanh số, bán hàng giá rẻ - tất nhiên rẻ về giá và cả rẻ về chất lượng. Xuất phát từ việc nhiều những cá nhân nhỏ lẻ, không có cửa hàng - chỉ nhận thay tận nhà (họ chung website và đăng nhiều địa chỉ) phối hợp với nhau bán hàng chất lượng kém kéo giá xuống. Thậm chí một số cửa hàng bán xe vốn cũng ít nhiều được khách hàng biết đến nhưng không chú trọng khâu sửa chữa xe điện, và dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng sẵn sàng chạy theo lợi nhuận, theo chân bán những mặt hàng này... Người tiêu dùng sẽ dễ dàng bị hấp dẫn và "sa chân"... 

Chính vì vậy quan trọng hơn cả mức giá của bình ắc quy xe điện, chính là việc khách hàng phải tìm được một địa chỉ thay thế ắc quy xe điện uy tín chất lượng khi lựa chọn thay thế bình ắc quy. Đó nên là nơi có dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp và quan điểm chăm sóc khách hàng rõ ràng, bảo vệ quyền lợi khách hàng mạnh mẽ!

Để phục vụ 1 số lượng không lớn các khách hàng sẽ chỉ dùng xe thời gian ngắn, hoặc đi quãng đường vừa phải: Xe điện Lan Anh có bổ sung thêm 1 lựa chọn khác tiết kiệm cho khách hàng - Ắc quy phổ thông: Giá thấp hơn ắc quy cao cấp 100k/cục AQ20Ah và 50k/cục AQ12Ah. Dù là phương án 2, nhưng ắc quy phổ thông mà Lan Anh lựa chọn vẫn là hàng nhà máy, vẫn được bảo hành 1 năm (chúng tôi tuyệt đối nói KHÔNG với hàng gia công, hàng giả hàng nhái). Nên Quý khách hàng hãy yên tâm nhé! 

7. Những lưu ý khi lắp đặt ắc quy xe điện

Khi thay ắc quy xe đạp điện hay thay ắc quy xe máy điện, ngoài các lưu ý đã nêu bên trên, bạn cũng chú ý một số điều dưới đây để lắp đặt được một bộ bình ắc quy xe điện an toàn: (1) Khi lắp đặt ắc quy xe điện, bình ắc quy phải được quay mặt lên chứ không bao giờ úp ngược mặt ắc quy xuống dưới; (2) Các dây nối bình phải được sắp xếp khoa học, tránh chồng chéo  lung tung kém khoa học (3) Các mối hàn đầu cực, đầu nối phải đảm bảo kín, chắc. Tránh sự cọ sát tại các đầu cực. Các bộ ắc quy cao cấp hiện đại giờ hầu như ko dùng mối hàn, mà dùng ốc vít. Một người thợ chuyên nghiệp biết xiết ốc đủ chặt tránh oxi hóa, làm chập chảy cực.

Tốt nhất các bạn nên nhờ kĩ thuật viên tại các cơ sở lắp đặt và thay thế ắc quy uy tín lắp bình cho mình, thay vì việc tự mua bình về nhà thay. Vừa an toàn mà chi phí cũng vẫn vậy.

8. Cách sạc và chăm sóc bình ắffc quy xe điện sau khi thay

Thay được một bình ắc quy tốt là điều kiện cần để có một bộ ắc quy sử dụng được lâu dài. Sạc và chăm sóc bình ắc quy xe điện đúng cách chính là điều kiện đủ để bộ Ắc quy xe đạp điện, xe máy điện có tuổi thọ lâu nhất.

Ắc quy dù tốt đến đâu thì người sử dụng nên nhớ "của bền tại người". Các bạn hãy lưu ý sử dụng bộ sạc đúng thông số với điện áp của bình, đồng thời sạc theo hướng dẫn trong phiếu bảo hành. Xe lâu ngày không sử dụng đến, các bạn chú ý  sạc điện tối thiểu một tháng một lần nhé!

9. Đổi ắc quy cũ lấy ắc quy mới và bảo hành ắc quy xe điện

Khi thay ắc quy xe điện, Lan Anh có chế độ hỗ trợ đổi ắc quy cũ lấy ắc quy mới. Trong đó, ắc quy cũ (dù hỏng, chết hay biến dạng) được thu hồi với giá khá cao! Ắc quy mới được bảo hành đúng cam kết theo nội dung sổ bảo hành.

10. Địa chỉ uy tín cung cấp trọn gói dịch vụ thay ắc quy xe điện

Thay ắc quy xe điện

Tự hào là đơn vị đối tác chiến lược lâu năm của hầu hết các hãng ắc quy uy tín, Xe Điện Lan Anh vẫn luôn không ngừng cố gắng phát triển về mọi mặt trong tất cả các khâu Bán hàng - Dịch vụ - Bảo hành - Hậu mãi. Qua nhiều năm phát triển trong ngành xe điện, đội ngũ nhân viên của Lan Anh rất hạnh phúc khi được khách hàng tin cậy gửi gắm, và giới thiệu đến cả người thân bạn bè của mình.

XE ĐIỆN LAN ANH cam kết:

√ Cung cấp ắc quy xe điện chính hãng giá tốt √ Hỗ trợ đổi ắc quy cũ lấy ắc quy mới giá cao √ Đảm bảo quyền lợi bảo hành ắc quy lên tới 12 tháng √ Hỗ trợ thay ắc quy tận nơi, thay ắc quy tại nhà miễn phí tiền công √ Tặng một lượt bảo dưỡng toàn bộ xe miễn phí √Tặng một áo mưa cao cấp tiện lợi √ Dịch vụ cứu hộ khẩn cấp tận nơi tối ưu!

Tham khảo thông tin chi tiết về ắc quy cho từng loại xe

Ắc quy xe máy điện Xmen # Ắc quy xe máy điện Vespa # Ắc quy xe máy điện M133S # Ăc quy xe đạp điện Nijia # Ăc quy xe đạp điện M133

Mời Quý khách tham khảo 1 vài chia sẻ của khách hàng về Xe điện Lan Anh

https://www.youtube.com/watch?v=0aCtsRlSUYw&t=4s

https://www.youtube.com/watch?v=L_Z3wl1Vlmo&list=PLZvEUQIJtZKu_pqK2wmLUtrorfGacfPnD&index=2

https://www.youtube.com/watch?v=-vXIH2y5Qu8&list=PLZvEUQIJtZKu_pqK2wmLUtrorfGacfPnD&index=1

XE ĐIỆN LAN ANH
Hotline: 0988.823.220/ 0972.664.568
Địa chỉ:  
145 Bạch Mai, HBT, HN

Bình luận

 • avatar

  Erokimb
  .
  After doing my own research and weighing all the pros and cons, I startrted the Tamoxifen one week ago buy cialis generic online
 • avatar

  mawnagoro
  .
  Dqdkbd https://oscialipop.com - Cialis Lmvlld Cialis Dlusjd Upikfj Achat De Levitra En France https://oscialipop.com - Cialis

Viết bình luận