Ắc quy xe đạp điện Nijia có tháo rời để sạc được không?

Ắc quy xe đạp điện Nijia có tháo rời để sạc được không?

| |Tư vấn kỹ thuật

Bạn có biết? Ắc quy xe đạp điện Nijia có loại ắc quy tháo rời được, có loại không tháo rời được? Đây là thông tin rất quan trọng với các bạn ở nhà tầng, nhà tập thể, chỗ để xe không gần ổ cắm. 

Nhìn chung các xe điện đều có ổ cắm tại xe, tuy nhiên vẫn nhiều trường hợp khách hàng mong muốn tháo rời bình ắc quy ra để sạc. Câu hỏi đặt ra là Ắc quy xe đạp điện Nijia có tháo rời được không?

Muốn vậy, các bạn hãy chọn các xe Nijia có thông số 48V12Ah với 4 cục ắc quy được xếp cân đối thẳng hàng trong 1 chiếc hộp và đặt ngay ngắn vào vị trí dưới yên xe

Việc tháo rời ắc quy để sạc rất đơn giản: bạn chỉ cần dùng chìa khóa điện (là chìa khóa vẫn dùng để khởi động xe), cắm vào lỗ khóa ở đuôi xe, mở yên, tháo giắc cắm, cậy tay cầm bình ắc quy và nhấc lên khỏi xe. Lỗ giắc cắm đã tháo dây nguồn của xe khỏi ắc quy chính là chỗ cắm sạc!

Tháo rời được bình ắc quy xe đạp điện khỏi chiếc xe Nijia rồi, bạn cũng thêm 1 vài lưu ý khi sạc để đảm bảo độ bền của nhé!

1. Ắc quy trong bình đã được lắp đúng chiều tiêu chuẩn rồi, và nguyên tắc tối kỵ là đặt úp các bình ắc quy

2. Để an toàn các bạn hãy để đứng bình (đúng chiều bình ắc quy được đặt trên xe)

3. Nếu bạn nhất định cần để ắc quy nằm (để ắc quy khỏi đổ... hoặc để tránh bất kỳ nguy cơ cá nhân nào) bạn hãy biết chắc chắn ắc quy trong hộp của mình được lắp theo chiều nào để tránh đặt úp bình ắc quy nhé!

4. Sạc xe Nijia có giắc cắm rất phổ thông, trong khi ắc quy xe Nijia lại mang thông số khiêm tốn so với các xe máy điện, việc sử dụng nhầm sạc có thể dẫn đến làm phồng và hỏng ắc quy xe Nijia. Bạn lưu ý để không dùng chung sạc với xe khác, chỉ mượn sạc xe khác khi biết chính xác 2 xe là cùng thông số kỹ thuật và trên sạc có ghi rõ "48V12Ah"

Hy vọng bài viết tháo gỡ được những thông tin bạn cần biết!

Xe Điện Lan Anh rất vui được đồng hành cùng bạn! Là địa chỉ cung cấp xe đạp điện Nijia lâu năm, chúng tôi rất hiểu từng "chân tơ kẽ tóc" của sản phẩm. Xe điện Lan Anh cũng nhiều năm thực hiện dịch vụ thay ắc quy xe đạp điện Nijia với rất nhiều ưu đãi! Mời các bạn đến 198 Lò Đúc để trải nghiệm!

Bình luận

  • avatar

    Nguyễn Thị Thảo Yến
    .
    Tại sao xe nijia lại có 2 ổ cắm sạc ạ?

Viết bình luận