XE ĐIỆN LÂU NGÀY KHÔNG SỬ DỤNG CÓ PHẢI SẠC ĐIỆN ẮC QUY KHÔNG?

XE ĐIỆN LÂU NGÀY KHÔNG SỬ DỤNG CÓ PHẢI SẠC ĐIỆN ẮC QUY KHÔNG?

| |Tư vấn kỹ thuật

"Xe Điện nếu không đi để lâu có phải sạc không? Việc để lâu không sạc có ảnh hưởng gì đến chất lượng Ắc quy hay không?" Xin cùng Xe Điện Lan Anh đi tìm câu trả lời!

Xe Điện đang là phương tiện di chuyển tạo nên trào lưu trong xã hội  hiện nay. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu hết về việc sử dụng như thế nào cho xe tốt, sử dụng đúng cách để làm tăng quãng đường, đảm bảo vận tốc hay làm tăng tuổi thọ của ắc quy xe điện.

 

Xe máy điện Milan và Ắc quy 12V-20Ah tương ứng

 

(Xe máy điện Milan và Ắc quy 12V-20Ah tương ứng)

Mặc dù trong khuyến cáo trên Sổ bảo hành của Xe Điện Lan Anh đã nhắc “xe điện nếu lâu không sử dụng, nên mang xe ra sạc ắc quy tối thiểu 1 tháng 1 lần”, khuyến cáo này cũng được hướng dẫn bởi kỹ thuật khi bán xe và giao xe cho khách hàng. Tuy vậy, vẫn còn nhiều trường hợp khách hàng gọi đến thắc mắc: “Tại sao tôi không đi đâu hết mà bây giờ tôi lại thấy xe tôi hết điện, sạc xe thì không thấy lên nữa! Tôi phải làm sao?”.

Bạn có biết ? Dù xe không hoạt động thì lượng điện trong ắc quy xe tự vơi đi. Ngày qua ngày, lượng này vơi đi đáng kể… Việc để quá lâu không sạc, điện trong ắc quy có thể xuống dưới mức điện áp tối thiểu và không thể sạc lên được. Nếu như may mắn, quý khách đưa xe đến Xe Điện Lan Anh kịp thời, chúng tôi có thể kích cho ắc quy vượt qua mức điện áp tối thiểu, sau đó xe lại sạc được bình thường, nhưng tất nhiên dù ắc quy có sống lại như vậy, sự việc chắc chắn vẫn ít nhiều ảnh hưởng đến tuổi thọ của Ắc quy. Nếu không may, điện trong ắc quy kiệt đến mức không thể làm gì để phục hồi, ắc quy hỏng, và không trong phạm vi được bảo hành. Tất nhiên, đến với Lan Anh, vẫn có những trường hợp khách mới mua, dù không yêu cầu được nhà cung cấp bảo hành, chúng tôi vẫn rất thông cảm và cùng chia sẻ tổn thất với khách hàng. Tuy vậy, tổn thất vẫn là tổn thất, và tổn thất này là không đáng có!

 Các thông số có trong mặt đồng hồ

( Hãy để ý mức điện được báo trên mặt đồng hồ xe điện để cung cấp điện năng kịp thời )

Vì vậy, dù ngày hôm nay các bạn vẫn sử dụng xe hàng ngày nhưng không nói trước được một thời điểm nào đó bạn cần về quê, đi công tác hoặc đi du lịch dài ngày, hoặc thực hiện "giãn cách xã hội"... xin hãy lưu ý thông tin này để gửi xe cho người thân sạc giúp để tránh mọi rủi ro nhé!

Hãy biết rằng! Chúng tôi luôn đồng hành và cố gắng hỗ trợ các bạn tối đa! Mọi thắc mắc về thay ắc quy xe điện… bạn đều có thể tin tưởng và yêu cầu tư vấn, đội ngũ kỹ thuật của Xe Điện Lan Anh luôn sẵn sàng phục vụ!

Kiến thức vàng về ắc quy xe điện

 

XE ĐIỆN LAN ANH 
Hotline: 0988.823.220 / 0243.971.6163 / 0972.664.568

 

  XE ĐIỆN LAN ANH KINH DOANH CHÂN CHÍNH - GẮN KẾT DÀI LÂU !

 

Viết bình luận