BÍ KÍP BẢO VỆ ẮC QUY XE ĐẠP ĐIỆN BỀN, KHỎE TRONG MÙA DỊCH

BÍ KÍP BẢO VỆ ẮC QUY XE ĐẠP ĐIỆN BỀN, KHỎE TRONG MÙA DỊCH

| |Tư vấn kỹ thuật

Dịch bệnh kéo dài, học sinh chuyển sang hình thức học online, xe để lâu ngày không đi - đây đang là tình trạng chung của học sinh Thủ đô hiện nay. Đó là nguyên nhân chính dẫn đến việc ắc quy xe điện bị hỏng. Hãy giành ra 5 phút đọc ngay bài viết  này để có được bí kíp bảo vệ ắc quy xe đạp điện bền, khỏe trong mùa dịch này nhé!

Hình ảnh 1 bộ ắc quy xe đạp điện bị biến dạng, phồng rộp

1. Nguyên lý hoạt động của ắc quy

Một bình ắc quy xe đạp điện bao gồm: phân khối bản cực dương, phân khối bản cực âm và các tấm chắn. Chiều dài, chiều ngang, chiều dày và số lượng các bản cực sẽ xác định dung lượng của một bình ắc quy xe điện. AQ tích trữ năng lượng dưới dạng hoá năng và giải phóng năng lượng dưới dạng điện năng. 

Khi xe điện để không thời gian dài không sử dụng, và không được bổ sung điện, ắc quy sẽ tự tiêu hao năng lượng, một thời gian sau sẽ kiệt và "chết" dần.

2. Bí kíp bảo vệ ắc quy xe đạp điện bền, khỏe trong mùa dịch

Điều tiên quyết: Không được để ắc quy quá lâu, tối thiểu 30 ngày phải bổ sung năng lượng cho ắc quy đầy một lần.

Một số lưu ý khi sạc xe để bảo vệ ắc quy tốt nhất:

- Không nên sạc khi lượng điện trong bình còn đầy, còn khoảng 30% là thời điểm sạc ắc quy tốt nhất để bảo vệ nó.

- Không được sạc khác thông số kỹ thuật - điều này rất dễ mắc phải đối với các bạn học sinh. Đi học quên sạc xe, đến trường mượn sạc của xe bạn dùng cho xe mình, nếu không đúng loại rất dễ hỏng ắc quy. Các bạn nhớ note lại điều này nhé!!!

Thông thường, các dòng xe đạp điện sử dụng loại ắc quy 48V-12Ah, thời gian sạc tối đa khoảng 8 tiếng, khi thấy ắc quy đã được nạp đầy điện thì bạn nên rút ra luôn, đừng ngâm sạc quá lâu cũng sẽ ảnh hưởng đến ắc quy.

Và đặc biệt, cần có 1 bộ sạc chất lượng, chính hãng, có dòng điện chuẩn, ngắt điện tuyệt đối để bảo vệ, kéo dài tuổi thọ ắc quy.

Bộ ắc quy 48V-12Ah cao cấp chuyên sử dụng cho các dòng xe đạp điện

Chăm sóc, bảo vệ ắc quy xe đạp điện đúng cách tưởng khó nhưng mà rất dễ khi bạn đọc được bài viết này. Hy vọng nó sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được nhưng chi phí không đáng có. Nếu bạn muốn hiểu thêm về ắc quy xe đạp điện, hãy đọc ngay cuốn sổ tay ắc quy xe chạy điện này nhé!

Hiện tại, Xe điện Lan Anh đang là đại lý lớn nhất chuyên phân phối, cung cấp, thay ắc quy xe đạp điện chính hãng, chất lượng với chế độ bảo hành minh bạch cùng nhiều quà tặng hấp dẫn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách kịp thời nhất nhé!

 

 

 

Viết bình luận