BÍ KÍP KÉO DÀI QUÃNG ĐƯỜNG ĐI ĐƯỢC TRÊN 1 LẦN SẠC CHO CHIẾC XE ĐẠP ĐIỆN NIJIA

BÍ KÍP KÉO DÀI QUÃNG ĐƯỜNG ĐI ĐƯỢC TRÊN 1 LẦN SẠC CHO CHIẾC XE ĐẠP ĐIỆN NIJIA

| |Tư vấn kỹ thuật

Xe đạp điện Nijia từ lâu đã trở thành thương hiệu xe đạp điện giá rẻ chất lượng tốt hàng đầu thị trường. Giường như dòng xe đạp điện này đã quá quen thuộc với những bạn học sinh nhỏ tuổi, hay những bà nội trợ đến những gia đình có diện tích tiết kiệm. Vậy bạn đã biết bí kíp để kéo dài quãng đường đi được trên một lần sạc cho chiếc xe đạp điện Nijia này chưa? Hãy cùng Lan Anh tìm hiểu những bí kíp này nhé!

( Xe đạp điện Nijia S Plus- Xe điện Lan Anh )

 1. Đầu tiên muốn kéo dài được quãng đường đi thì bạn phải kéo dài được tuổi thọ của ắc quy muốn vậy bạn phải sạc đúng cách (tham khảo Điều cần biết về chiếc sạc xe điện):

- Sử dụng sạc đúng thông số như thông số của ắc quy, hầu hết các xe đạp điện Nijia đều sử dụng loại sạc có thông số 48V-12Ah, một số dòng Nijia đời trước sử dụng loại ắc quy 48V-20Ah nên cũng phải sử dụng sạc có thông số như vậy.

- Thời gian sạc tối đa 6-8h đối với ắc quy 48V-12Ah và 8-10h đối với ắc quy 48V-20Ah, nên ngắt dòng điện ngay sau khi xe được sạc đầy

- Thời điểm sạc tốt nhất là khi lượng điện trong bình còn khoảng 20-30%, không nên sạc khi lượng điện vẫn còn nhiều

-Lưu ý trước và sau khi sạc: sau khi đi về để 20-30 phút cho nguội bình mới nên sạc và trước khi rút sạc ra đi cũng nên để 20-30 phút cho nguội rồi mới nên đi

( Bộ bình ắc quy Yali Anmshi 48V-12Ah- Xe điện Lan Anh )

2. Không được chở quá tải trọng của xe. Vì chở quá tải trọng thì sẽ rất tốn điện và hại động cơ, ắc quy sẽ bị giảm tuổi thọ. Tải trọng tối đa của xe đạp điện Nijia rơi vào tầm 120kg. 

3. Thường xuyên kiểm tra lốp xe, không nên để lốp quá non vì như thế sẽ rất tốn điện, bạn hãy bơm xe để thời gian sử dụng của ắc quy được dài hơn nhé!

4. Điều quan trọng nữa là khi đi bạn nên ga đều tay, đi trên những con đường bằng phẳng, hạn chế leo dốc hay phanh gấp nó cũng sẽ ảnh hưởng đến ắc quy về lâu dài.

5. Không nên trích điện từ ắc quy để lắp vào các loại đồ chơi như đèn nhấp nháy hay hệ thống định vị xe.

6. Không nên để ắc quy ở những nơi có nhiệt độ quá cao như vậy sẽ làm ắc quy nhanh bị phồng, nên để những nơi khô ráo, thoáng mát.

7. Nên sử dụng bàn đạp để đạp trợ lực khi mới khởi động xe hay khi lên dốc hoặc mỗi khi điện yếu. Như vậy sẽ bổ sung được thêm 1 phần năng lượng giúp ắc quy khỏe hơn, tiết kiệm điện hơn!

Trên đây là một số kinh nghiệm mà Lan Anh đúc kết được trong gần 10 năm hoạt động về lĩnh vực xe điện này, hy vọng rằng sẽ giúp ích được cho người dùng xe điện!

 

 

Viết bình luận