BÍ KÍP TĂNG TUỔI THỌ ẮC QUY XE MÁY ĐIỆN VESPA

BÍ KÍP TĂNG TUỔI THỌ ẮC QUY XE MÁY ĐIỆN VESPA

| |Tư vấn kỹ thuật

Xe máy điện Vespa là dòng xe máy điện phổ biến nhiều loại xe nên rất thông dụng được nhiều người lựa chọn sử dụng, bạn đang sở hữu một chiếc xe máy điện Vespa. Vậy bạn đã biết bí kíp giúp tăng tuổi thọ ắc quy xe máy điện Vespa chưa? Bài viết này Xe Điện Lan Anh sẽ chia sẻ tới bạn những bí kíp mà Lan Anh đúc kết được nhé!

Ắc quy xe điện Vespa chính hãng chất lượng cao thì sẽ có tuổi thọ lên đến 500 lần sạc, những bí kíp sau sẽ giúp tuổi thọ ắc quy được sử dụng tối đa nhất và còn có thể tăng thêm nữa.

Bí kíp 1: Sạc đúng cách.

(1) Sử dụng sạc đúng thông số kỹ thuật, nếu sử dụng sạc khác thông số kỹ thuật, lần đầu bạn thấy sạc đầy rất nhanh, lần thứ 2 là ắc đã hỏng luôn rồi, nên hãy chú ý đừng sạc khác sạc. Nếu mua sạc cũng nên chọn nơi uy tín

(2) Khi đi xe về để bình nghỉ 20-30 phút rồi mới sạc, sạc xong rút sạc ra cũng để bình nghỉ 20-30 phút rồi mới đi.

(3) Khi sạc đầy nên rút sạc ra càng sớm càng tốt. Đối với ắc quy 48V-20Ah thời gian sạc tối đa là 10 tiếng, đối với 60V-20Ah là 12 tiếng.

(4) Không nên sạc xe khi xe còn lượng điện nhiều, nên sạc xe khi lượng điện còn từ 20-30%.

hướng dẫn khách hàng sử dụng xe để tuổi thọ ắc quy cao nhất(hướng dẫn khách hàng sử dụng xe để tuổi thọ ắc quy cao nhất)

Bí kíp 2: Kiểm tra lốp xe thường xuyên không nên để non hơi, xe non hơi đi sẽ rất tốn điện, hãy bơm xe thường xuyên để thời gian sử dụng ắc quy dài nhất.

Bí kíp 3: Không được chở quá trọng tải của xe, chở quá trọng tải vừa tốn rất nhiều điện vừa hại động cơ và ắc quy sẽ bị giảm tuổi thọ.

Bí kíp 4: Không trích điện từ ắc quy vào đồ chơi xe như các loại đèn led nhấp nháy hoặc các hệ thống định vị xe

Bí kíp 5: Ga đều tay. Không phóng nhanh vừa nguy hiểm lại khiến ắc quy và động cơ hoạt động quá mạnh nên và cũng vì phóng nhanh nên hay phải phanh gấp, phanh của xe máy điện để đảm bảo độ an toàn khi ta bóp phanh gấp động cơ sẽ tự động ngắt điện, và khi ta ga lên lại là khởi động lại từ đầu, nhiều lần như vậy về lâu dài sẽ có ảnh hưởng không tốt đến ắc quy và làm giảm tuổi thọ của ắc quy.

Bí kíp 6: Để ắc quy ở nơi khô ráo râm mát. Ắc quy mà bị ngập nước sẽ hỏng,  ắc quy cũng phải tránh ánh nắng mặt trời gay gắt, không để ắc quy ở nơi có nhiệt độ cao rất dễ bị phồng ắc quy.

Nếu bạn có nhu cầu thay ắc quy xe máy điện Vespa  hãy đến Xe Điện Lan Anh, Lan Anh là địa chỉ uy tín hoạt động đã lâu năm cung cấp ắc quy xe điện chính hãng, đội ngũ nhân viên thành thạo nghề sửa chữa chuyên nghiệp, chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng để hiểu kịp thời và hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Mong rằng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Xin cảm ơn!

Hotline: 0988.823.220 / 0243.971.6163 / 0972.664.568

  XE ĐIỆN LAN ANH KINH DOANH CHÂN CHÍNH - GẮN KẾT DÀI LÂU !

Viết bình luận