TỰ CHĂM SÓC XE ĐIỆN THỜI COVID - HÃY BẢO VỆ ẮC QUY XE BẠN!

TỰ CHĂM SÓC XE ĐIỆN THỜI COVID - HÃY BẢO VỆ ẮC QUY XE BẠN!

| |Tư vấn kỹ thuật

Hạn chế đi lại, cách ly xã hội... là những việc mỗi người dân chúng ta đang nghiêm túc thực hiện để đẩy lùi Covid. Tuy vậy, xe điện lâu ngày không sử dụng có bị ảnh hưởng gì không? Cần làm gì để chăm sóc bảo vệ xe những ngày này? Hãy cùng Lan Anh tìm hiểu bài viết dưới đây!

Đối với xe đạp điện, xe máy điện: Bộ phận bị ảnh hưởng nhiều nhất khi xe để không, không sử dụng chính là ắc quy. Ắc quy là bộ phận tích trữ điện, giúp cung cấp điện năng cho động cơ hoạt động và xe di chuyển.

Khi bạn cắm sạc là bạn lấy điện từ nguồn điện gia đình, chuyển vào ắc quy. Quá trình di chuyển hoặc bật xi nhan, còi đèn..., xe lấy điện từ ắc quy ra dùng. Khi điện trong ắc quy cạn dần xe ko di chuyển được hoặc ko thực hiện được các chức năng khác, người sử dụng cần mang sạc ra để sạc xe.

Một chú ý là: xe dù không sử dụng thì vẫn tự tiêu hao điện. Khi xe hết điện mà người sử dụng không sạc kịp thời, xe sẽ tiếp tục tiêu điện.

Vấn đề ở chỗ: ắc quy chỉ có thể sạc lên được nếu chưa xuống mức điện áp tối thiểu. Một khi điện trong ắc quy xuống đến dưới mức điện áp tối thiểu, nguy cơ ắc quy hỏng rất cao.

Để tránh những rủi ro không đáng có: các bạn hãy lưu ý: 1 tháng lấy ắc quy sạc đầy TỐI THIỂU 1 lần để đảm bảo an toàn bộ ắc quy của xe nhé! (Thông tin này cũng đã được khuyến cáo trên mỗi cuốn sổ bảo hành của Xe điện Lan Anh)

Để biết thêm chi tiết liên quan đến chăm sóc ắc quy hãy sử dụng cú pháp #aq tại mục nhắn tin trên Kênh CSKH Zalo OA của Xe điện Lan Anh nhé!

Nếu thấy Kênh có ích hãy chia sẻ cho ai đó cần:

Link hướng dẫn tham gia Kênh 

Link hướng dẫn sử dụng chức năng truy vấn tự động

Tất tật thông tin liên quan đến ắc quy xe đạp điện, ắc quy xe máy điện

Kính chúc quý khách và gia đình sức khỏe!

 

Viết bình luận