Dấu Hiệu Nhận Biết Thời Điểm Cần Thay Ắc quy Xe Điện

Dấu Hiệu Nhận Biết Thời Điểm Cần Thay Ắc quy Xe Điện

| |Tư vấn kỹ thuật

Xe Điện Lan Anh là Đại lý thay ắc quy xe điện uy tín bậc nhất Hà Nội. Trong nhiều năm, khách hàng gần xa đều yêu quý và giới thiệu người thân bạn bè liên hệ Lan Anh để thay ắc quy mỗi khi cần. Để đảm bảo tính kinh tế, chúng ta chỉ nên thay khi ắc quy hỏng hoặc khả năng tích trữ điện kém không đủ dùng cho 1 ngày. Vậy, những dấu hiệu nhận biết ắc quy xe điện bị hỏng là gì? Bài viết xin chia sẻ cùng độc giả và khách hàng!

Rất nhiều khách hàng biết đến uy tín của Lan Anh nên dù ở xa vẫn liên hệ Lan Anh để thay ắc quy. Các trường hợp ở tỉnh liên hệ Lan Anh cũng nhiều, nhưng phần lớn Lan Anh chỉ nhận thay ắc quy xung quanh Hà Nội để tiện hỗ trợ chăm sóc sau này. Tỷ lệ ắc quy thay ở Lan Anh phải bảo hành là rất thấp. Gần đây, một số khách hàng ở xa liên hệ Lan Anh báo bảo hành ắc quy nhưng sau khi hỗ trợ thì thực ra không phải. Câu chuyện nằm ở đâu? 

Nguyên lý hoạt động của ắc quy là quá trình phản ứng giữa chì và axit. Vì vậy ắc quy có tuổi thọ. Khi ắc quy hết tuổi thọ, khi lỗi hoặc khi khả năng tích điện kém, thì bắt buộc phải thay. Có 1 số dấu hiệu cho thấy các trường hợp này.

1. Ắc quy phồng, biến dạng

2. Ắc quy sạc rất nhanh đầy và đi quãng đường ngắn

3. Xe đi rất chậm dù ắc quy báo đầy

4. Xe dựng chân chống thì quay bánh mà ngồi lên xe thì xe không chạy

Một số dấu hiệu khác khách hàng có thể hiểu lầm là phải thay nhưng thực chất ko phải như vậy:

1. Xe mất điện hoàn toàn: nhiều khả năng là xe chỉ bị tuột giắc ở đâu đó hoặc nhảy atomat (trong cốp xe có 1 công tắc attomat, at có thể nhảy trong trường hợp xe bị lỗi ở đâu đó)

2. Xe đi ít đã hết điện nhưng sạc phải mất 5-6-7 tiếng mới chuyển từ đèn đỏ sang đèn xanh: có thể xe đang bị tiêu hao điện vô ích ở đâu đó (lốp non, bó phanh... hoặc hộp sạc bị lỗi)

Thời điểm cần thay acquy có thể không phải thời điểm ắc quy bị hỏng nhưng ắc quy bị hỏng thì nhất định phải thay. Ắc quy chưa bị hỏng nhưng khả năng tích điện của ắc quy đã kém chỉ giúp xe đi được 10-20km một lần sạc trong khi nhu cầu sử dụng hàng ngày phải hơn như thế thì cũng phải thay. Thay mới acquy sẽ giúp xe đi được xa hơn hẳn.

Nếu bạn tìm đến 1 cửa hàng uy tín, người thợ có thể tư vấn bạn ắc quy đã cần thay hay chưa, nhưng nếu bạn chưa biết nơi nào đó có uy tín hay không, bạn không nên dùng kiến thức cơ bản này để check lại xem có đúng xe của bạn cần thay ắc quy không. Vì nếu acquy chưa lỗi hoặc vẫn có khả năng tích điện đủ để sử dụng trong 1 ngày thì việc thay là lãng phí.

Để hiểu biết thêm những thông tin cần biết, các bạn tham khảo bài viết Đầy đủ kiến thức về ắc quy cho người dùng xe điện

 

 

Viết bình luận