LỊCH THAY DẦU XE CUB 50CC?

LỊCH THAY DẦU XE CUB 50CC?

| |Tư vấn kỹ thuật

Thay dầu xe Cub 50cc định kỳ là một việc làm cần thiết giúp cho xe hoạt động tốt hơn. Định kỳ là bao lâu thì nhiều người chưa biết, chính vì thế hôm nay Lan Anh sẽ chia sẻ lịch thay dầu xe Cub 50cc để bạn chăm sóc xe được tốt hơn! Đọc ngay bài viết này để có thêm những thông tin bổ ích nhé!

Thay dầu nhớt định kỳ là một việc làm rất quan trọng

Trước tiên, mình phải nắm được tầm quan trọng của lịch thay dầu máy xe Cub 50cc:

Dầu nhớt đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động của máy móc, động cơ, thiết bị của những chiếc xe Cub 50cc. Việc thay dầu định kỳ giường như rất đơn giản nhưng bị nhiều người lãng quên. Vì thế nó đã để lại một số tác hại không mong muốn như sau:

- Sau một thời gian hoạt động, độ nhớt, độ trơn tru của dầu nhớt sẽ giảm, điều đó sẽ làm giảm khả năng ma sát trên hai bề mặt của động cơ cũng giảm theo. Làm giảm hiệu suất làm việc của động cơ do qua quá trình sử dụng dầu nhớt sẽ bị loãng ra và mất khả năng bôi trơn, làm mát.

Quên thay dầu nhớt định kỳ làm giảm tuổi thọ của động cơ

- Trong quá trình đốt cháy nhiên liệu đã sinh ra nhiều chất bẩn và cặn, dầu đã không đưa những chất này vào lọc dầu được, dẫn đến tình trạng bị bám vào các chi tiết máy gây nhanh giảm tuổi thọ của động cơ xe Cub 50.

- Đặc biệt, xe sẽ xả ra một lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường. Dầu càng cũ sẽ càng dễ bị đốt cháy và sinh ra rất nhiều khí độc hại. Hơn nữa, khi đã bị mất độ nhớt bôi trơn, ma sát sinh ra sẽ làm chiếc xe Cub của mình tiêu tốn nhiên liệu hơn!

Chính vì thế, việc thay dầu cho chiếc Cub 50cc định kỳ là cực kỳ quan trọng!!!

Lịch thay dầu xe Cub 50cc

Lan Anh đề xuất cho các bạn lịch thay dầu cụ thể như sau:

- Lần đầu tiên khi mới mua xe về bạn đi được khoảng 300-500km thì nên thay dầu lần đầu.

- Các lần tiếp theo mình đi được khoảng 1500-2000km thì nên thay.

Thay dầu nhớt xe Cub 50cc định kỳ - một việc làm rất cần thiết và quan trọng

Bạn đừng lo khi quên lịch nhé, vì đã có Lan Anh nhắn tin nhắc nhở và Lan Anh cũng đã có note ở trong cuốn sổ bảo hành rồi!

Trên đây là một số thông tin bổ ích giúp bạn chăm sóc chiếc xe Cub 50cc của mình tại nhà, giúp xe hoạt động tốt hơn và đồng hành cùng bạn trên mọi cung đường. Hiện tại Lan Anh có rất nhiều mẫu xe Cub 50cc chính hãng, chất lượng với chế độ bảo hành chính hãng lên đến 2 năm. Mời bạn tham khảo thêm tại website: https://xedienlananh.vn

XE ĐIỆN LAN ANH 
Hotline: 0988.823.220 / 0243.971.6136 / 0972.664.568
Địa chỉ:

(1) 145 Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

(2) 201 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Viết bình luận