TĂNG TUỔI THỌ ẮC QUY XE ĐẠP ĐIỆN BẰNG 3 BƯỚC ĐƠN GIẢN

TĂNG TUỔI THỌ ẮC QUY XE ĐẠP ĐIỆN BẰNG 3 BƯỚC ĐƠN GIẢN

| |Tư vấn kỹ thuật

Bây giờ xe đạp điện ngày càng được mọi người sử dụng nhiều nên các nhu cầu thay thế ắc quy xe điện ngày càng tăng cao. Chắc hẳn ai cũng muốn tìm cách nào đó để tăng tuổi thọ của ắc quy xe đạp điện mà mình đang dùng.

Vậy làm cách gì để tăng tuổi thọ ắc quy xe đạp điện ?

Có 3 bước đơn giản :

Bước 1: Sử dụng sạc đồng bộ với ắc quy

Đó là một điều rất quan trọng. Chọn sạc không đồng bộ với ắc quy sẽ gây giảm không ít về tuổi thọ của ắc quy .Việc lựa chọn sai sẽ làm giảm dung lượng của ắc quy, gây phồng ắc quy thậm chí gây nổ trong quá trình sạc.

sạc 48V-12Ah

(sạc 48V-12Ah)

Bước 2: Sạc cho ắc quy xe đạp điện.

Nên sạc điện cho xe lúc mà đồng hồ chỉ khoảng 20-30% điện chứ không để đi hết điện mới sạc. Không nên sạc quá nhiều lần trong ngày. Vì như thế dễ gây nên tình trạng chai pin, nhanh hỏng.

Chủ động thời gian sạc cho xe. Xe đạp điện thường sử dụng bộ ắc quy 48V-12Ah ( gồm 4 bình ắc quy 12V-12Ah mắc nối tiếp nhau) và thời gian sạc khoảng 6-8 tiếng. Nếu cứ để sạc lâu quá thì sẽ có hiện tượng tự xả và tự sạc lại của ắc quy dễ gây nên tình trạng chai phồng ắc quy xe điện.

(sạc và ắc quy)

Bước 3: Bảo dưỡng xe định kỳ.

Thời gian bảo dưỡng xe là 3 tháng/1 lần. Mỗi lần bảo dưỡng xe được kiểm tra các hệ thống phanh, hệ thống làm chặt, hệ thống điện ... Như thế sẽ giúp bạn biết được xe bị hư ở đâu để thay thế . Vì nếu xe bị bó phanh thì sẽ gây hao tổn điện năng hoặc hệ thống điện có vấn đề để thay thế tránh tình trạng hở điện vừa làm hư ắc quy vừa gây mất an toàn.

Đó là 3 bước mà XE ĐIỆN LAN ANH muốn nói cho các bạn biết để có thể tăng tuổi thọ ắc quy xe đạp điên.

Cửa hàng XE ĐIỆN LAN ANH chuyên cung cấp ắc quy xe điện uy tín, chính hãng, chất lượng tốt, tuổi thọ cao. Không những thế còn có chế độ bảo hành xe hợp lý, cùng nhiều ưu đãi như tặng một lần bảo dưỡng miễn phí và 1 chiếc áo mưa. 

Các bạn có thêm tìm hiểu thêm bài viết: Tất tần tật mọi điều cần biết về ắc quy xe đạp điện

 

 

XE ĐIỆN LAN ANH 
Hotline: 0988.823.220 / 0243.971.6163 / 0972.664.568
Địa chỉ: 198 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  XE ĐIỆN LAN ANH - KINH DOANH CHÂN CHÍNH - GẮN KẾT DÀI LÂU !

 

Viết bình luận