Thay Ắc Quy Xe Đạp Điện Honda Ở Đâu?

Thay Ắc Quy Xe Đạp Điện Honda Ở Đâu?

| |Tư vấn kỹ thuật

Ắc quy xe đạp điện Honda A5, A6 không hiếm, nhưng lại khó lắp, không phải cửa hàng thay ắc quy nào cũng nhận. Xe Điện Lan Anh từng bán rất nhiều Honda A5, Honda A6 nên rất hiểu về xe, và tự tin nhận định là điểm thay ắc quy đáng tin cậy nhất Hà Nội.

1. Honda A5, Honda A6 dùng ắc quy gì?

Honda A5, Honda A6 là những xe khá phổ biến những năm 2014-2015. Honda Surio là nhà máy Honda đặt ở Trung Quốc sản xuất xe đạp điện, giá cực kỳ hợp lý lại bền.

Honda A5 và Honda A6 gần như giống nhau y hệt chỉ khác: Honda A5 không có giảm sóc, Honda A6 có lò so giảm sóc 2 bên.

Ắc quy của xe đạp điện Honda A5 và Honda A6 đều là loại 48v12Ah (4 bình nhỏ mắc nối tiếp đựng trong hộp) để dưới yên xe, dùng chìa khóa điện để bảo vệ ắc quy không bị tháo trộm.

Hộp đựng ắc quy của cả 2 xe đều được ốp bởi khá nhiều nhựa trang trí xung quanh. Trước khi tháo lắp ắc quy người thợ cần tháo lắp tất cả các chi tiết nhựa này

Sạc của Honda A5, A6 rất giống sạc của Giant (đều là sạc chân rỗng) nhưng âm dương ngược chiều. Với những ai mới vào nghề chưa hiểu về sự khách nhau giữa xe Honda và xe Giant sẽ có thể loay hoay mãi không lắp được hoặc dùng nhầm sạc nọ vào xe kia gây chập cháy.

Hộp ắc quy Honda khá chặt chẽ để ắc quy không bị xô lệch nhưng đổi lại với những ai không có kinh nghiệm có thể loay hoay mãi không vừa và không biết cách đặt dây sao cho gọn nhất và đặt mảnh nhựa nào vào trước vào sau để có thể đóng lại như ban đầu.

2. Dấu hiệu nhận biết Xe Honda A5, A6 đến lúc cần thay bình điện?

Cũng giống như các loại xe đạp điện khác, Honda A5 hay A6 khi đến lúc cần thay ắc quy cũng có những dấu hiệu lâm sàng khá dễ nhận ra:

- Quãng đường đi được của xe trên 1 lần sạc ngắn dần đi

- Thời gian sạc từ khi đèn đỏ cho đến khi chuyển sang đèn xanh ngắn dần đi

-  Chỗ để ắc quy bừng nóng, mãi lâu mới nguội, có dấu hiệu phồng căng lên

- Xe đi 1 thời gian, sau đó để lâu không đi và giờ sạc không vào điện

- Xe chạy không tải được (dựng chân chống giữa, kéo ga, bánh quay) nhưng chạy tải không được (ngồi lên xe kéo ga không đi)

- Ắc quy báo đầy sau khi sạc nhưng ga lên, xe đi rất chậm rất chậm

Nếu xe có 1 trong những dấu hiệu trên thì khả năng cao là xe của bạn đến lúc cần thay ắc quy. Nếu xe hoạt động bình thường mà giờ mở điện lên không có tí điện nào thì lại an toàn nhé! Vì nếu dấu hiệu như vậy chỉ cho thấy xe đang bị tuột dây ở đâu đó mà thôi, thợ kiểm tra ra là có thể xử lý đơn giản dễ dàng.

3. Lưu ý khi lắp đặt bình ắc quy xe đạp điện Honda

Nguyên tắc khi lắp ắc quy các loại xe đạp điện nói chung là bình ắc quy ngửa lên hoặc ít nhất là quay ngang, tuyệt đối không được úp xuống

Với hộp đựng ắc quy xe Honda việc sâp xếp ắc quy và dây khoa học càng quan trọng để đảm bảo có thể đóng vỏ bình lại và trả lại nguyên trạng khi chưa tháo.

Khi tháo ắc quy, tốt nhất người thợ nếu chưa quen xe nên ghi nhớ tháo nhựa ra theo trình tự nào để lắp lại theo đúng trình tự đó, hộp ắc quy ban đầu quay ntn khi lắp lại quay đúng chiều đó, dây sắp xếp ntn khi lắp lại sắp xếp đúng như thế đó

4. Tại sao nên lựa chọn Lan Anh khi thay ắc quy xe Honda A5, Honda A6?

Lan Anh là đơn vị lớn uy tín lâu năm bán rất nhiều ắc quy xe điện, ắc quy của Lan Anh là ắc quy chính hãng, giá hợp lý, ngày sản xuất mới, chế độ bảo hành rõ ràng minh bạch và có nhiều chế độ hỗ trợ riêng.

Honda A5, A6 là những mẫu xe rất quen thuộc với Lan Anh nên mọi sự cố có thể xảy ra với xe, Lan Anh đều nắm được

Thay ắc quy, khách hàng còn được Lan Anh tặng thêm 1 áo mưa và 1 lượt bảo dưỡng chiếc xe đạp điện của mình. Xe được bảo dưỡng kỹ lưỡng cũng sẽ cho quãng đường trên 1 lần sạc tốt hơn!

Nếu quý khách quan tâm hãy tìm hiểu thêm bài viết chia sẻ thông tin Những điều cần biết về ắc quy xe đạp điện

Viết bình luận