XE CUB 50CC ĐI ĐƯỢC BAO NHIÊU KM THÌ NÊN THAY DẦU

XE CUB 50CC ĐI ĐƯỢC BAO NHIÊU KM THÌ NÊN THAY DẦU

| |Tư vấn kỹ thuật

Việc thay dầu định kỳ cho xe Cub 50cc tưởng chừng như rất đơn giản nhưng đã bị nhiều người lãng quên hoặc không quan tâm. Nhiều người cũng có chú trọng đến việc này nhưng lại không biết bao lâu thì thay dầu định kỳ, chính vì thế hôm nay Lan Anh sẽ giải đáp câu hỏi xe Cub 50cc đi được bao nhiêu km thì nên thay dầu cho các bạn! Hãy đọc ngay bài viết này để chăm sóc xe cho bạn hoạt động tốt hơn nhé!

Thay dầu nhớt định kỳ cho xe máy - việc làm tưởng chừng đơn giản nhưng bị nhiều người lãng quên

Tầm quan trọng của việc thay dầu định kỳ

Dầu nhớt đóng vai trò rất quan trọng trong việc vận hành máy móc, động cơ vì thế việc thay dầu định kỳ là rất cần thiết cho xe hoạt động tốt hơn.

Làm giảm ma sát

Trong quá trình sử dụng dầu nhớt sẽ bị biến chất do nhiệt, nhiễm tạp...cho nên sau một thời gian sử dụng thì dầu nhớt sẽ không còn khả năng bôi trơn và bảo vệ. Khi đó sẽ làm giảm ma sát trên 2 bề mặt động cơ, khiến động cơ xe Cub 50cc hoạt động nặng nề, phát ra tiếng kêu trong quá trình vận hành. Hơn nữa, nếu tiếp tục sử dụng loại nhớt này thì động cơ sẽ nhanh chóng bị mài mòn và công suất vận hành sẽ bị hao hụt đáng kể, tiêu tốn thêm nhiều nhiên liệu.

Xả khí thải ra môi trường là một trong những tác hại của việc không thay dầu định kỳ

Xả khí thải

Ngoài ra, dầu càng cũ, để càng lâu sẽ dễ dàng bị đốt cháy và sinh ra khí thải độc hại. Việc thay dầu đúng hạn sẽ giúp giảm thiểu tối đa vấn đề này bởi dầu mới hầu như bốc cháy rất ít và giữ lại được các chất bẩn, giúp xe xả thải ít hơn nhiều và bảo vệ môi trường trong xanh của chúng ta.

Vậy nên, đừng lãng quên việc thay dầu định kỳ cho xế yêu của bạn nhé!

Xe Cub 50cc đi được bao nhiêu km thì nên thay dầu?

Lịch thay dầu định kỳ cho xe thường được nhà sản xuất khuyến cáo tùy theo số km xe chạy được:

- Lần đầu tiên: Từ 300 - 500km thay dầu lần đầu, trong xe mới luôn có dầu bảo quản nên cần thay sớm.

- Các lần tiếp theo: Từ 1500 - 2000km

Thợ đang thay dầu định kỳ cho xe

Thay dầu, chăm sóc xe định kỳ thì sẽ giúp máy móc, động cơ hoạt động trơn tru, tốt hơn và giúp kéo dài tuổi thọ của xe. 

Lịch thay dầu nói riêng và cách chăm sóc bảo quản xe Cub 50cc tại nhà nói chung đã được Lan Anh note lại ở trong sổ bảo hành, hãy mở ra xem lại nếu quên bạn nhé. Thỉnh thoảng Lan Anh cũng có nhắn tin nhắc nhở bạn qua thay dầu, nên bạn cũng đừng bỏ lỡ tin nhắn nhé!

Những cuốn sổ bảo hành quá thân thuộc với khách yêu nhà Lan Anh

Việc thay dầu định kỳ cho xe là vô cùng quan trọng, Lan Anh hy vọng những thông tin mình vừa chia sẻ ở trên đây sẽ giúp bạn có thêm một số kiến thức cơ bản để chăm sóc chiếc xế yêu của mình tại nhà được tốt hơn!

Hiện tại, Lan Anh đang là đại lý phân phối chính thức dòng xe Cub 50cc Daelim IKD chính hãng, chất lượng - dòng xe được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao và đang có phản hồi về chất lượng của người tiêu dùng tốt nhất hiện nay với chế độ bảo hành chính hãng lên đến 2 năm. Xem thêm thông tin về xe tại: https://xedienlananh.vn/xe-cub-81-daelim-ikd-50cc

Cub 50cc Daelim IKD siêu HOT nhà Lan Anh

Kính mời quý khách sắp xếp thời gian ghé thăm cửa hàng ở số 145 phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng xem và mua xe!

XE ĐIỆN LAN ANH 
Hotline: 0988.823.220 / 0243.971.6136 / 0972.664.568
Địa chỉ:

(1) 145 Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

(2) 201 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

 

Viết bình luận