Xe Vinfast Klara sử dụng ắc quy gì? Nên thay ở đâu?

Xe Vinfast Klara sử dụng ắc quy gì? Nên thay ở đâu?

| |Tư vấn sản phẩm

Klara là xe máy điện của Vinfast. Xe được bán ra và lựa chọn rất nhiều từ những ngày đầu Vinfast được thành lập. Trong vòng 3-4 năm tiêu thụ, số lượng Klara lăn bánh trên đường Hà Nội tăng chóng mặt. Xe điện Lan Anh đã thay rất nhiều ắc quy xe điện cho Klara và được khách hàng yêu quý, giới thiệu.

Xe máy điện Klara là xe tốt, chất lượng, hoạt động chắc chắn, bền bỉ và hầu như không có lỗi. Tuy vậy xe Klara thông thường ngoài 1 năm là đến lúc phải thay ắc quy. Cứ đến hẹn lại lên, ngoài 1 năm là Klara phải thay ắc quy, điều đó đôi khi khiến khách hàng băn khoăn. Mặc dù vậy, đó là do đặc điểm kỹ thuật của xe, nên hãy coi đó là chi phí sử dụng xe vì điều quan trọng bậc nhất là xe vận hành OK và thay ắc quy xong xe lại chạy bon bon và không khác gì xe khi mới mua.

Ắc quy xe điện Klara là loại 5 bình to (60V20Ah). Ắc quy nguyên bản mà Vinfast sử dụng cho xe thường chỉ 1 năm là yếu và phải thay. Khi thay tại Lan Anh thì ắc quy có thể sử dụng được lâu hơn nhưng cũng chỉ dài hơn vài tháng. Nếu với những xe máy điện khác công suất vừa phải hơn, cũng bộ ắc quy đó có thể chạy đến 2-3 thậm chí 4 năm, nhưng theo kinh nghiệm của Lan Anh, xe Klara thường không sử dụng được ắc quy quá 2 năm - điều này luôn được kỹ thuật của Lan Anh tư vấn kỹ trước khi làm dịch vụ. 

Một vài dấu hiệu nhận biết xe Klara đến lúc thay ắc quy:

- Xe đi chậm dù đã sạc đầy bình

- Quãng đường đi được mỗi lần sạc ngày càng ngắn đi và đến 1 ngày không đủ đảm bảo nhu cầu sử dụng 1 ngày của xe

- Chỗ để bình ắc quy nóng ran mỗi lần sạc, và để sạc chuyển từ đèn đỏ sang đèn xanh thường chỉ mất 2-3 tiếng trở lại

Lưu ý khi lắp đật ắc quy cho xe điện Klara

- Bình ắc quy luôn được ngửa nắp lên trên, chữ đọc xuôi theo chiều bình

- Dây nối ắc quy nên được thay mới và dày dặn, tránh tối đa việc điện hoạt động đúng công suất vượt quá sức tải của dây làm đoản mạch đứt dây và mất điện

- Vít dây nối bình bằng ốc phải kê long đen vênh để đảm bảo giảm thiểu xô lệch và ô xy hóa

Một vài lưu ý về cách sạc để bảo vệ bình ắc quy xe điện Klara được bền lâu:

- Sử dụng sạc đúng thông số 60V20Ah (tốt nhất là sử dụng sạc theo xe)

- Không nên cắm sạc liên tục quá 12h trong mọi trường hợp

- Đi đâu về nên để tối thiểu 30 phút hẵng sạc ắc quy, và sạc ắc quy xong hãy để tối tiểu 30 phút hãy đi

- Nếu xe không sử dụng trong thời gian dài: hãy lấy xe ra sạc bổ sung hàng tuần để đảm bảo điện trong ắc quy không bị xuống dưới mức điện áp tối thiểu

Xe điện Lan Anh có rất nhiều bài viết chia sẻ thông tin và tư vấn về ắc quy xe điện, hãy tìm hiểu thêm tại đây, để trở thành người dùng xe điện thông thái nhé!

 

Viết bình luận