Ắc quy xe đạp điện Nijia bao nhiêu tiền

Ắc quy xe đạp điện Nijia bao nhiêu tiền

| |Tư vấn kỹ thuật

Ắc quy xe đạp điện Nijia bao nhiêu tiền là câu hỏi chung của hầu hết khách đã mua hoặc chuẩn bị mua xe Nijia.

Ai cũng hiểu, ắc quy là bộ phận không thể thiếu của mỗi chiếc xe đạp điện. Xe Nijia là 1 dòng xe "ngon bổ rẻ" nhưng có ngon bổ rẻ thật hay không cần 1 vài phép tính toán. Rất nhiều các bài viết đã phân tích và chỉ ra rằng: khi đến thời điểm thay ắc quy thì kể cả mang cho không chiếc xe điện đi thì toàn bộ tiền xăng tiết kiệm được cũng đã đủ lấy lại tiền mua xe ban đầu. Xe Nijia cũng không ngoại lệ, giá ắc quy xe đạp điện Nijia (xem giá cập nhật tại link) 1 bộ bình loại tốt hiện nay nếu thực hiện đổi ắc quy cũ lấy ắc quy mới là 1tr400. Tuy vậy, có khách phải thay ắc quy Nijia với giá 2tr200, có khách lại vừa phải thay ắc quy vừa phải thay sạc. Lý do vì sao?

Xe Nijia nhìn chung chạy ắc quy 48V12Ah. Đến 98% xe Nijia đang lưu hành chạy loại ắc quy này. Giá thay loại chuẩn (như hình ảnh bên dưới) chính hãng theo mặt bằng chung là 1tr400 đến 1tr500

Tuy vậy còn 1% khác sử dụng ắc quy 48V20Ah - 4 bình 12V: Giá thay là 2tr200

1% khác nữa sử dụng ắc quy 48V20Ah - 3 bình 16V: ắc quy này trên thị trường hiện nay không có. Đây là loại ắc quy đặc chủng, không phải kích thước tiêu chuẩn. Để không phải vứt bỏ xe đi, và để xe vẫn có thể chạy được, khách hàng buộc phải chuyển sang 4 bình 48V12Ah với lượng tích trữ điện nhỏ hơn ban đầu, giá đổi cũ lấy mới cho bộ ắc quy này vẫn là 1tr400. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng ắc quy, người sử dụng sẽ được kỹ thuật viên tư vấn phải mua sạc mới cùng thông số kỹ thuật với bộ ắc quy mới 48V12Ah

Như vậy, cùng là ắc quy xe đạp điện xe Nijia nhưng có loại khi thay giá này, có loại khi thay giá khác và có loại khi thay chỉ cần thay ắc quy, có loại khi thay phải thay cả sạc.

Vì vậy, Xe điện Lan Anh khuyến cáo khách hàng lựa chọn xe Nijia có thông số kỹ thuật phổ biến để thuận tiện cho việc thay thế phụ tùng và ắc quy sau này.

Nếu bạn có nhu cầu đi xa có thể chọn xe có ắc quy 48V20Ah - 4 bình. Giá khi thay tuy cao hơn xe có ắc quy 48V12Ah, nhưng quãng đường đi được trên 1 lần sạc xa hơn đáng kể. Ắc quy này có kích thước tiêu chuẩn nên khi thay rất dễ dàng. Khuyến cáo không chọn xe Nijia có 3 bình 48V20Ah: kích thước bất thường - thường là nhà cung cấp bắt gặp lô thanh lý siêu rẻ của nhà máy bên Trung Quốc nhập về nhưng rất khó khăn đường phụ tùng thay thế.

Các bạn tham khảo thêm thông tin

về Dịch vụ thay ắc quy xe đạp điện, xe máy điện tại nhà miễn phí lắp đặt

về Những điều cần biết về Ắc quy Xe đạp điện, ắc quy Xe máy điện

Viết bình luận