SẠC NHƯ THẾ NÀO MỚI TỐT CHO ẮC QUY XE MÁY ĐIỆN XMEN CITY

SẠC NHƯ THẾ NÀO MỚI TỐT CHO ẮC QUY XE MÁY ĐIỆN XMEN CITY

| |Tư vấn kỹ thuật

Sạc như thế nào là đúng cách đối với ắc quy xe máy điện Xmen sẽ là vấn đề hôm nay xe điện Lan Anh chia sẻ. 

Có thể bạn chưa biết việc sạc ắc quy xe máy điện có đúng cách hay không ảnh hưởng rất to lớn tới ắc quy của xe bởi việc sạc ắc quy như là việc chúng ta ăn để cung cấp năng lượng cho cơ thể mình vậy. 

 Xe máy điện Xmen City V sử dụng một bộ 5 bình ắc quy 60V-20Ah, nhiều khách hàng có suy nghĩ sạc nào cũng như sạc nào nhưng trên thực tế không phải như vậy, sạc ắc quy phải có cùng thông số với ắc quy nếu sử dụng sai thông số thì sẽ khiến ắc quy bị phồng, rộp không sử dụng được nữa.

Ắc quy xe máy điện bị phồng rộp, biến dạng

(Ắc quy xe máy điện bị phồng rộp, biến dạng)

Khi sạc ắc quy cũng phải để ý đến thời gian sạc của xe, đối với xe máy điện Xmen City sử dụng ắc quy 60V-20Ah sẽ có thời gian sạc là 12 tiếng, chú ý chỉ sạc xe sau khi xe được nghỉ 30 phút, đồng thời sau khi sử dụng xe xong nên để ắc quy nghỉ 30 phút mới nên sạc xe.

Việc sạc xe không nên bạ lúc nào sạc lúc ấy vì như thế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của ắc quy, chỉ sạc xe khi lượng điện được báo xấp xỉ 30%, nên sạc đến khi đầy mới rút ra bởi vì nếu sạc không đầy thì sẽ không đi được quãng đường tối đa như vậy sẽ lãng phí một lần sạc. 

Người sử dụng hay mắc một sai lầm là để đến khi xe cạn kiệt điện mới cắm sạc, thế nên 12 tiếng là thời gian sạc tối đa cho xe máy điện Xmen City sẽ không đủ để sạc đầy điện, nhưng khách hàng không nên sạc tiếp vì nhà sản xuất khuyến cáo không nên để ắc quy 60V-20Ah làm việc qúa thời gian 12 tiếng. Chính vì vậy, xe điện Lan Anh luôn khuyên các khách hàng của mình là không nên để xe máy điện cạn kiệt điện mới sạc để giúp cho người sử dụng có thể kéo dài tuổi thọ ắc quy xe máy điện của mình.   

sạc ắc quy 60V-20Ah dành cho xe máy điện Xmen City V

 

Mong rằng những chia sẻ ở trên của cửa hàng xe điện Lan Anh sẽ giúp cho người sử dụng để ý hơn về cách sử dụng sạc của mình.

Nếu bạn muốn có thêm những thông tin về ắc quy xe máy điện thì hãy cùng xe điện Lan Anh tìm hiểu tại: "thông tin về ắc quy xe máy điện từ a-z ".

XE ĐIỆN LAN ANH 
Hotline: 0988.823.220 / 0243.971.6163 / 0972.664.568
Địa chỉ: 198 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  XE ĐIỆN LAN ANH - KINH DOANH CHÂN CHÍNH - GẮN KẾT DÀI LÂU !

 

 

Viết bình luận