SỬ DỤNG ẮC QUY XE MÁY ĐIỆN VESPA THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ

SỬ DỤNG ẮC QUY XE MÁY ĐIỆN VESPA THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ

| |Tư vấn kỹ thuật

Xe điện ngày càng chiếm được lòng tin trong lòng người tiêu dùng. Khắp mọi nẻo đường con phố đều có sự xuất hiện của nhiều dòng xe điện như: Xmen, Jeek, M133S,..

Và tất nhiên không thể không kể đến dòng xe mang vẻ đẹp mang hình dáng trẻ trung thanh lịch - xe máy điện Vespa. Xe máy điện Vespa được trang bị tính năng hiện đại, tiện ích tối ưu mang công nghệ vượt trội và linh kiện cao cấp. Xe được sử dụng ắc quy loại 4 hoặc 5 bình 20Ah cao cấp  cho quãng đường di chuyển liên tục lên tới 70-90 km, tha hồ đi lại. 

xe máy điện Vespa

(xe máy điện Vespa)

Vậy làm sao để sử dụng ắc quy xe máy điện Vespa một cách hiệu quả nhất ?

Có rất nhiều cách để sử dụng ắc quy xe điện một cách hiệu quả:

1. Sạc bình ắc quy xe điện

- Nên sạc điện trực tiếp vào bình ắc quy: Sạc điện trực tiếp vào ắc quy là cách mà mọi người áp dụng nhiều nhất. Sau khi đèn báo thông báo ắc quy hết điện thì bạn sẽ cắm điện trực tiếp vào bình. Tuy nhiên, không nên để xe trong tình trạng cạn kiệt điện như vậy sẽ rất có hại cho bình. Khi mức điện còn khoảng 20-30% thì bạn nên đưa xe đi sạc.

- Không nên sạc quá nhiều lần. Khi bạn sử dụng xe điện, mỗi lần đi khoảng 20-25p rồi đưa xe về sạc là không nên. Vì như thế sẽ khiến ắc quy bị chai và nhanh hỏng.

- Chủ động thời gian sạc. Thời gian sạc của ắc quy xe máy điện Vespa tầm 8-10 tiếng thì nên rút sạc. Vì sạc quá lâu sẽ khiến ắc quy sẽ tự động xả và nạp điện, quá trình này diễn ra nhiều lần sẽ dẫn đến ắc quy nhanh bị chai, phồng.

ắc quy xe máy điện bị vỡ

(ắc quy bị phồng)

2. Không chở quá trọng tải xe

 Chở quá trọng tải sẽ tiêu tốn nhiều điện hơn, ảnh hưởng đến công suất của ắc quy xe điện.

3. Bảo quản xe điện đúng cách

Bảo quản ắc quy bằng cách để xe ở chỗ khô ráo râm mát, tránh trời mưa to sử dụng xe và tránh ánh nắng gay gắt như thế sẽ giúp ắc quy sử dụng được hiệu quả hơn.

4. Khi sử dụng ắc quy xe máy điện thì: 

- Không trích điện của ắc quy

- Sử dụng tiết kiêmj điện cho xe bằng cách tăng giảm tốc độ phù hợp với từng con đường. Tránh sử dụng tay phanh để đỡ hao phí điện...

Đó là một số thông tin về sử dụng ắc quy hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết Các điều cần biết về ắc quy xe máy điện.

 

 

XE ĐIỆN LAN ANH 
Hotline: 0988.823.220 / 0243.971.6163 / 0972.664.568
Địa chỉ: 198 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  XE ĐIỆN LAN ANH - KINH DOANH CHÂN CHÍNH - GẮN KẾT DÀI LÂU !

 

Viết bình luận