Thay Bình Ắc Quy Xe Điện Vespa Roma

Thay Bình Ắc Quy Xe Điện Vespa Roma

| |Tư vấn kỹ thuật

Bạn sừ dụng xe điện Vespa Roma đã lâu, bạn đến lúc cần thay ắc quy xe? Lan Anh nhận thay ắc quy xe điện Vespa Roma tất cả các đời xe. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin cần thiết!

1. Vespa Roma sử dụng ắc quy thông số kỹ thuật như thế nào?

Vespa Roma chủ yếu dùng 5 bình ắc quy. Có 1 số lượng nhỏ các xe dùng 4 bình ắc quy. Dù xe dùng 4 hay 5 bình điện thì mỗi bình vẫn là 12V20Ah.

Để biết được thông số chính xác của xe, bạn có thể nhìn vào sạc xe (sẽ ghi 48v20Ah nếu là xe 4 bình, 60v20Ah nếu là xe 5 bình) - tất nhiên điều này chỉ chính xác 100% nếu sạc là sạc theo xe.

Người thợ sửa chữa có thể không cần nhìn sạc xe, họ nhìn vào chiếc xe (bộ phận điều tốc hoặc động cơ xe) là có thể biết được xe sử dụng mấy bình.

Xe 4 bình ko thể độ lên 5 bình. Xe 5 bình ko thể chỉ lắp 4. Như vậy thông số sẽ không tương thích với điều tốc và động cơ, xe sẽ ko chạy được, hoặc chạy được 1 vài hôm sẽ cháy các bộ phận không tương thích.

Vì vậy khi thay ắc quy, bạn cần biết xe của bạn sử dụng ắc quy nào.

2. Dấu hiệu ắc quy xe điện Vespa Roma đến lúc cần thay?

Nếu xe của bạn mở khóa điện lên, ko có tí điện nào vào xe. Trong khi trước đó (ngày hôm quạ chẳng hạn) xe bạn vẫn đi bình thường. Hiện tượng như vậy ko phải do ắc quy đâu nhé! Chỉ là tuột dây ắc quy hoặc lỗi ổ khóa điện..., hoặc chỉ đơn giản là nhảy cầu chì mà thôi.

Nếu bạn kiểm tra, xe của bạn đúng có những hiện tượng sau đây thì mới là do ắc quy nhé!

- Xe sạc rất nhanh đầy: Khi mới mua xe hoặc mới thay ắc quy, xe của bạn phải sạc qua đêm mới đậy. Cùng với thời gian, khả năng tích điện của ắc quy kém đi bạn chỉ sạc 1-2-3 tiếng đã đầy. Đây là dấu hiệu rõ nét nhất cho thấy ắc quy đã hết tuổi thọ. Nếu quãng đường trên 1 lần sạc đủ cho nhu cầu sử dụng của 1 ngày thì bạn hãy tận dụng nốt để đi. Đến khi nào quãng đường trên 1 lần sạc ko đảm bảo nhu cầu sử dụng 1 ngày nữa, bạn hãy thay ắc quy là xe lại đi xa bình thường nhất

- Xe Vespa Roma sạc ko vào do để lâu ko đi: Xe điện để lâu ko đi cũng tự tiêu hao điện. Khi điện áp trong ắc quy xuống dưới mức điện áp tối thiểu, ko thể sạc lên được. Một số trường hợp ắc quy còn mới, xe để không 1-2-3 tháng có thể kích lên được, phần lớn các trường hợp bắt buộc phải thay ắc quy.

+ Xe Roma không sạc vào trong khi vẫn dùng bình thường: có thể là sạc hỏng chứ ko phải ắc quy hỏng.

- Xe vặn ga không tải thì bánh chạy, có tải thì không (dù đã sạc đầy điện): xe có điện nhưng không đủ điện để đi

3. Ắc quy xe điện cho Vespa Roma nên chọn loại nào tốt?

Trên thị trường có rất nhiều hãng ắc quy. Bạn có thể chọn thay bình xe điện Vespa loại cao cấp, loại phổ thông và loại rẻ.

- Loại cao cấp: hàm lượng chì cao, khả năng tích điện của ắc quy tốt: giúp quãng đường xa và tuổi thọ ắc quy dài: Những người dùng xe lâu dài nên chọn ắc quy này. Giá khi thay cao chút nhưng chia ra sau này sẽ kinh tế hơn.

- Loại phổ thông: hàm lượng chì theo tiêu chuẩn, hoạt động ổn định và bảo hành 1 năm: Khách định dùng xe khoảng 1 năm rồi cho, bán... Khách đang eo hẹp về kinh tế có thể lựa chọn.

- Loại rẻ, chất lượng kém: Những đơn vị lớn uy tín không bán loại này. Những đơn vị sửa chữa lưu động không có cửa hàng, không sợ bị bắt vạ, muốn thay rẻ cho khách để tăng khả năng cạnh tranh giá, đánh vào lòng ham rẻ của người tiêu dùng: Ắc quy hay bị lỗi, khi bị lỗi không biết và không gọi được ai bảo hành.

4. Đại lý nào thay ắc quy uy tín ở Hà Nội?

Xe Điện Lan Anh là đại lý lớn và uy tín bậc nhất Hà Nội. Số lượng ắc quy Lan Anh thay cho khách hàng chiếm đến gần 50% ắc quy được thay ra mỗi ngày ở quận Hai Bà Trưng và Hoàng Mai, và chiếm đến 30% ắc quy ở quận Hoàng Kiếm, Thanh Xuân, Đống Đa. 

Vì thay ắc quy nhiều nên bình ắc quy của Lan Anh luôn có date (ngày sản xuất dập trên ắc quy) mới nhất.

Lan Anh bảo hành ắc quy tối ưu nhất cho khách hàng. Rất nhiều nơi chỉ bảo hành trong trường hợp chết. Lan Anh dựa vào thời gian xả sạc trên máy để phát hiện thời gian xả sạc có trong dải tiêu chuẩn hay không, và có thuộc phạm vi bảo hành của nhà máy hay không để giải quyết đảm bảo quyền lợi nhất cho khách hàng.

Ngoài việc bảo hành tại cửa hàng: trong 1 số trường hợp cần thiết và có thể Lan Anh có thể đến tận nơi hỗ trợ khách. Lan Anh có thẻ khách hàng như 1 móc treo chìa khóa có số điện thoại hotline và có mã vạch thông tin khách... hỗ trợ cho việc bảo hành nhanh chóng, kịp thời.

Hãy là người dùng thông thái bằng cách trang bị những kiến thức cơ bản đơn giản dễ nhớ nhưng cực kỳ cần thiết cho người dùng xe điện về ắc quy xe

Viết bình luận