XE MỚI MUA NÊN SẠC ẮC QUY M133S LẦN ĐẦU NHƯ THẾ NÀO?

XE MỚI MUA NÊN SẠC ẮC QUY M133S LẦN ĐẦU NHƯ THẾ NÀO?

| |Tư vấn kỹ thuật

Thị trường xe điện đang phát triển và sẽ phát triển mạnh hơn trong những năm tiếp theo - đó là nhận định mà nhiều nhà nghiên cứu thị trường hiện nay đánh giá. Việc sử dụng năng lượng điện từ ắc quy ngày càng tiện lợi và trở nên dễ dàng đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Xe điện M133S đang là mẫu xe được mọi người quan tâm biết đến nhờ kiểu dáng sành điệu và tính năng thông dụng của nó. Trên khắp các con phố nẻo đường, hình dáng của M133S đã quá quen thuộc. Nhiều khách hàng đã có trong tay mình chiếc xe siêu hot này nhưng hẳn các bạn đã biết cách làm thế nào để xe của mình được tốt hơn sau khi sử dụng chưa?

" Anh ơi, em mới mua xe M133S mà không biết sạc lần đầu như thế nào cho đúng cách ạ! " 

Đó là câu hỏi của bạn An - là một khách hàng mới mua xe tại cửa hàng. Không riêng gì An mà cũng đã có rất nhiều khách hàng gọi điện tới cửa hàng để hỏi về vấn đề này. Sau đây, xe điện Lan Anh sẽ chia sẻ cùng các bạn cách sạc lần đầu cho ắc quy xe điện M133S nhé!

(Xe điện M133S cùng ắc quy tương ứng)

Khi mua xe thì ắc quy của xe đã có khoảng 80% lượng điện trong đó. Sau một khoảng thời gian sử dụng thì lượng điện sẽ hao dần buộc chúng ta cần sạc điện cho ắc quy. Vậy sạc như thế nào mói hiệu quả?

Thứ nhất: Các bạn cần lưu ý rằng một cách thông thường khi lượng điện còn khoảng 20-30% thì đó chính là lúc bạn cần sạc điện cho ắc quy của mình. Không nên để lượng điện còn quá ít cũng như xe đang còn nhiều điện. Vì nếu sạc như thế sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ ắc quy rất nhiều. Tuổi thọ ắc quy xe máy điện sẽ phụ thuộc số lần sạc nên khi bạn sạc lúc ắc quy vẫn còn nhiều điện thì sẽ khiến cho số lần sạc ắc quy nhiều và dĩ nhiên là tuổi thọ ắc quy xe bạn sẽ bị giảm (tham khảo Vai trò của chiếc sạc xe điện tốt trong việc bảo vệ ắc quy)

Tuy vậy, lần đầu tiên: khi mang xe mới về nhà nếu có điều kiện bạn nên sạc luôn, để kích thích hoàn toàn điện trong ắc quy lên (sạc cho đến đèn xanh không hạn chế bao nhiêu tiếng nhé, cũng là để kiểm tra chiếc sạc của mình có thực hiện chức năng ngắt điện hay không)

Thứ hai: Bạn cần có cách sạc điện cho xe hợp lí
- Sử dụng thông số của sạc đúng với thông số của xe, với M133S sẽ sử dụng loại sạc 48V-20 Ah ứng với ắc quy sẽ là 4 bình loại to (tìm hiểu chi tiết về sạc xe máy điện M133S)
- Cần cắm sạc vào ổ điện trước khi cắm vào xe, như thế dòng điện trong sạc sẽ ổn định hơn khi vào ắc quy
- Thời lượng sạc cho xe tối đa là khoảng 10 tiếng, không nên để xe sạc qua ngày vì điều này sẽ khiến ắc quy của bạn nhanh bị phồng

Ắc quy xe M133S bị phồng do sạc không đúng cách

(Ắc quy xe M133S bị phồng do sạc không đúng cách)

Không riêng gì lần đầu, muốn bảo vệ ắc quy xe mình thì bạn cần chú ý tới những lần sạc xe sau này của mình nữa. Vì ắc quy xe điện chính là bộ phận quan trọng không thể thiếu của xe. Hãy trở thành người sử dụng xe thông thái để bảo vệ cho chiếc xe của mình nhé!

Xe điện Lan Anh sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng mọi lúc, sẵn sàng phục vụ bạn trong mọi trường hợp. Hãy yên tâm với chiếc xe của mình nếu như bạn chọn Lan Anh là người bạn đồng hành. Nếu muốn tìm hiểu thêm về ắc quy xe điện hãy truy cập nagy vào thông tin chi tiết nên biết về ắc quy xe điện.

XE ĐIỆN LAN ANH 
Hotline: 0988.823.220 / 0243.971.6163 / 0972.664.568
Địa chỉ: 198 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  XE ĐIỆN LAN ANH - KINH DOANH CHÂN CHÍNH - GẮN KẾT DÀI LÂU !

Viết bình luận