Vì Sao Sau Tết, Nhu Cầu Thay Ắc Quy Thường Tăng Đột Biến?

Vì Sao Sau Tết, Nhu Cầu Thay Ắc Quy Thường Tăng Đột Biến?

| |Tư vấn sản phẩm

Xe điện Lan Anh luôn là đơn vị thay ắc quy nhiều nhất Hà Nội. Trải qua 10 cái Tết trong ngành nghề, Lan Anh nhận ra 1 kinh nghiệm sâu sắc rằng: nhu cầu thay ắc quy xe điện thường tăng đột biến sau Tết, có thể gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi số lượng bình quân. Bài viết xin chia sẻ lý do vì sao?

1. Giá bộ ắc quy xe điện thường tương đương tổng số tiền mừng tuổi của 1 bạn nhỏ

Học sinh là đối tượng chủ yếu sử dụng xe đạp điện, xe máy điện. Rất nhiều gia đình để cho các con chịu trách nhiệm về xe và tự gom góp tiền để chăm sóc chiếc xe. Đây là 1 phương pháp dạy con tự lập. Sau kỳ nghỉ Tết, các con có 1 khoản kha khá do được lì xì. Các con có thể trích ra 1 phần để thay ắc quy cho xe hoặc nếu thiếu có thể xin thêm gia đình... Tùy xe của con là xe nào mà ắc quy xe điện của con có thể là bình nhỏ hoặc bình to, là 4 bình hoặc 5 bình, giá đổi ắc quy cũ lấy ắc quy mới có thể là hơn 1 triệu hoặc hơn 2 triệu. Việc để các con tự bỏ tiền ra thay ắc quy cũng là cách để các con biết quý trọng đồng tiền và chú ý sạc xe đúng cách, chăm sóc xe cẩn thận và học cách có trách nhiệm với tài sản của bản thân. 

2. Nhu cầu di chuyển trong 1 ngày thời gian Tết có thể cao hơn trong ngày thường khiến chủ phương tiện nhận ra sự bất tiện khi ắc quy không đủ điện và đến lúc nên thay.

Bình thường, xe điện có thể chỉ được sử dụng quãng ngắn, nhưng Tết đến, nhiều lúc cũng muốn dùng xe để đi đây đó vài vòng du xuân, thăm họ hàng, bạn bè, nhưng lại nhớ ra xe mình đi được rất ít, nên lại thôi, hoặc đi đâu cũng phải nhăm nhăm cầm theo cái sạc cũng bất tiện. Những ai trong hoàn cảnh này sẽ nhận ra thay ắc quy là nhu cầu thiết yếu và gấp rút, họ mong chờ ngày cửa hàng xe điện mở cửa để thay ắc quy và để có xe dùng đi chơi Tết.

3. Đối với 1 bộ phận không sử dụng xe điện trong ngày Tết: 

Đối với khách mua xe hoặc thay ắc quy, Lan Anh luôn dặn dò rất cẩn thận về việc chú ý sạc xe ngay cả khi lâu ngày không dùng đến. Đối với các dịp nghỉ lâu như thời gian phong tỏa, thời gian Tết, nghỉ hè... Xe Điện Lan Anh luôn có bài viết khuyến nghị chăm sóc bảo quản xe... rằng xe không dùng đến thì hãy cố gắng bảo chuẩn bị xe ở tình trạng ắc quy đầy và tiêu hao ít điện nhất có thể. Trước khi bỏ không xe, hãy sạc đầy xe, đối với một số xe máy điện có atomat: hãy để chế độ off để xe tiêu ít điện nhất có thể. Hãy ghi nhớ rằng dù không đi xe nhưng xe vẫn đang tiêu điện, khi xe tiêu điện ắc quy dần dần xuống đến dưới mức điện áp tối thiểu, sạc thông thường sẽ không vào điện, nếu dùng máy kích thì cơ hội cứu sống ắc quy là 50-50, chưa nói đến việc dù cứu sống được thì ắc quy cũng bị giảm tuổi thọ đi rất nhiều...

Lan Anh nhắc nhiều lắm, nhiều bài viết viết về kiến thức căn bản này lắm. Tuy vậy rất nhiều khách hàng phải đến khi có xảy ra sự cố mới tìm đọc được bài viết, lúc đó đôi khi quá muộn.

Trong điều kiện kinh tế eo hẹp do dịch bệnh như thế này, những khoản mất tiền oan như trên đã xót, càng xót xa hơn. Hãy là người dùng thông thái để ko lãng phí tiền, tiền để dành ra còn cần cho rất nhiều phần việc khác!

4. Bất cập khi nhu cầu thay ắc quy tăng cao

Ắc quy tốt vẫn là ắc quy nhập khẩu từ Trung Quốc. Người Trung Quốc rất coi trọng Tết cổ truyền, họ nghỉ không làm việc rất lâu. Khi nhu cầu tăng cao đột biến, khả năng đáp ứng của nhà cung cấp có thể không kịp thời. Lan Anh là đơn vị lớn, nhập số lượng nhiều quanh năm, tất nhiên sẽ được ưu tiên. Tuy vậy, nhiều các cửa hàng nhỏ lẻ không nhập được hàng chất lượng, buộc phải nhập hàng kém. Điều đó sẽ dẫn đến thiệt hại cho khách hàng. Giá không dám tăng vì ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh nhưng chất lượng giảm còn thiệt hại cho khách hơn rất nhiều.

Ắc quy nhỏ thường lộn xộn hơn ắc quy to vì người bán xe vẫn cần lưu kho ắc quy xe máy điện từ trước Tết để đến Tết có thể lắp xe bán, trong khi đó nhu cầu mua mới xe đạp điện ít đi, ắc quy xe đạp điện nhập về dùng để thay thế là chủ yếu. Chính vì thế: sau Tết, lượng ắc quy xe đạp điện thường thiếu hụt nghiêm trọng.

Ắc quy nhỏ bao gồm: ắc quy xe có bàn đạp, ắc quy xe Nijia, ắc quy xe M133...

Ắc quy to bao gồm: ắc quy xe Vespa, ắc quy xe Xmen, ắc quy xe Milan, ắc quy xe Vinfast....

Ngoài vấn đề trên: nhiều khi trước khi nghỉ Tết khách hàng đi rửa xe, nên nước vào xe không đi được. Sau Tết, ra cửa hàng sửa xe nhỏ nhỏ đầu xóm họ bảo cần thay ắc quy. Thế là lẽ ra chỉ xịt khô là đi được thì khách lại phải thay ắc quy 1 đống tiền trong khi chưa cần thiết. 

Vì mọi lý do: nếu có nhu cầu thay ắc quy, Quý khách hãy tìm hiểu và lựa chọn những đại lý lớn, uy tín để có thể "chọn mặt gửi vàng"

Xin tham khảo Bài viết chia sẻ về ắc quy xe điện - Những điều cần biết để biết nguyên lý cấu tạo của ắc quy xe điện, những dấu hiệu cho thấy ắc quy xe điện thực sự cần thay, phân biệt ắc quy tốt và ắc quy rẻ tiền....

Viết bình luận